Sửng sốt với các tác phẩm thêu chân dung đẹp như tranh vẽSửng sốt với các tác phẩm thêu chân dung đẹp như tranh vẽ

Army 0:2 8/11/2017

Nhìn ngắm các tác phẩm này khi đã hoàn thiện, người xem sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của những bức tranh thêu được tạo ra từ đường kim, mũi chỉ và kỹ thuật của người nghệ sĩ tài ba.

Nghệ sĩ thêu Achentina Sol Kesseler đến từ Argentina đã tạo ra các bức chân dung chi tiết với nững màu sắc ấn tượng và độ tỉ mỉ, chân thực đáng nể. Trong mỗi tác phẩm, nghệ sĩ Kesseler đều sử dụng nhiều kỹ thuật thêu khác nhau kết hợp một cách mềm mại và tự nhiên.

Đầu tiên, Kesseler phác thảo ra các bản vẽ bút chì, sau đó sử dụng những sợi chỉ màu đen dạng cực mảnh để tạo ra bức thêu phác thảo, để lại nhiều khoảng vải trắng, tạo độ tương phản cao. Sau đó, cô thêm các đường thêu khác với những màu sắc mong muốn theo chủ đề với những mũi thêu đa dạng.

Mũi thêu chữ thập tạo cảm giác giống như vẽ hình đổ bóng bằng tay, trong khi các sợi thêu đậm hơn tạo nên kết cấu đa dạng cho tác phẩm. Ngoài ra, Kesseler còn kết hợp nhiều kỹ thuật tinh vi để tạo nên các chi tiết độc đáo trong tác phẩm như sợi len làm râu, đính hạt kim sa cho hiệu ứng 3D, các loại hoa, cảnh sắc núi non với chiều sâu và độ chân thực đáng nể.

Ngoài việc thực hiện các tác phẩm, nghệ sĩ Kesseler còn tổ chức các hội thảo và lớp học tại quê nhà để dạy về kỹ thuật thêu.


Army

Theo MMM

Từ Khóa : DIY tranh thêu