Sức hút iPhone 8 tăng mạnh, nhưng vẫn chưa bằng iPhone 6Sức hút iPhone 8 tăng mạnh, nhưng vẫn chưa bằng iPhone 6

Quang Huy 15:36 19/5/2017

92% người dùng iPhone cho biết sẽ mua iPhone 8 khi sản phẩm này được ra mắt. Như vậy, sức hút của iPhone 8 đã tăng lên đáng kể so với cuộc điều tra tương tự diễn ra vào năm ngoái, nhưng vẫn chưa bằng iPhone 6.

Ảnh minh họa

Theo kết quả khảo sát do Morgan Stanley tiến hành đầu tháng 4/2017, 92% người dùng đang sở hữu iPhone cho biết sẽ nâng cấp lên iPhone 8 trong thời gian 12 tháng kể từ sau khi sản phẩm này ra mắt thay vì 86% trong cuộc khảo sát tương tự được công ty dịch vụ tài chính này tiến hành trong năm 2016.

Dù sức hút của iPhone 8 đã gia tăng đáng kể, nhưng vẫn chưa bằng iPhone 6 khi có đến 93% người dùng iPhone sẵn sàng lên đời sản phẩm này. Tuy vậy, nếu so với tỷ lệ trung thành của người dùng Samsung là 77%, LG là 59%, Motorola 56% và Nokia là 42%, thì Apple vẫn có thể lạc quan về sức hút của iPhone 8, nhất là trong bối cảnh phân khúc smartphone cao cấp đã bão hòa. Hơn thế, Apple cũng phần nào yên tâm hơn khi người dùng iPhone không bị tác động bởi sự ra mắt của những smartphone khác, nhất là Galaxy S8 của Samsung.

Nhận định về kết quả này, nhà phân tích Katy Huberty đến từ Morgan Stanley cho rằng: Việc người dùng đã quen với iOS ngày càng cải tiến cũng như bị tác động từ những thông tin tích cực về iPhone thế hệ mới là nguyên nhân giúp gia tăng tỷ lệ người dùng trung thành.

Có thể nói, sau màn ra mắt của Galxy S8, giờ đây, iPhone 8 đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của giới công nghệ. Các thông tin rò rỉ về thiết kế, tính năng của sản phẩm này liên tục được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Mới đây nhất là thông tin iPhone 8 có thể vừa cắm tai nghe, vừa sạc pin khắc phục nhược điểm của bộ đôi iPhone 7/7 Plus khi không thể vừa cắm tai nghe và sạc cùng lúc khiến không ít người dùng thất vọng. Dù vậy, Apple vẫn giữ thái độ im lặng thường thấy trước những đồn đoán xung quanh sản phẩm đánh dấu 10 năm ra mắt của dòng smartphone đã góp phần định hình thị trường điện thoại trong suốt một thấp kỷ qua.

 


Quang Huy

Từ Khóa : iPhone 8