Subaru 360 bản 1968 với mui màu cam gợi cảm xúc mùa hèSubaru 360 bản 1968 với mui màu cam gợi cảm xúc mùa hè

Phương Linh 15:12 12/8/2022

Chiếc Subaru 360 đã được công ty dịch vụ ô tô Forest Auto Factory biến thành một chiếc xe cho riêng mùa hè bằng cách thêm màu cam bắt mắt vào thiết kế xe, đồng thời chuyển đổi kiểu dáng ghế với các đường sọc cổ điển. Chiếc xe được khoác lên mình vẻ ngoài tân trang và sẵn sàng cho một số chuyến cắm trại hoặc du lịch hè sáng tạo.

Chiếc xe này đã được tùy chỉnh trong khoảng nửa năm bởi Forest Auto Factory (FAF) và giành giải cao nhất trong nhóm xe K của cuộc thi xe độ quốc tế Tokyo Auto Salon 2022Tokyo.

Phần thân xe lôi cuốn người xem khi có sự kết hợp giữa màu cam và màu trắng của vỏ trứng, tạo ra một bảng màu quyến rũ cho vẻ ngoài của chiếc xe.

Mẫu xe Subaru 360 Custom ra đời vào năm 1968. Vào thời điểm đó, đây là một phương tiện giao thông khá xịn. Nhưng FAF vẫn quyết định mẫu xe này trở thành nền tảng hoàn hảo để chạy dọc theo bờ biển với thiết kế đơn giản nhưng sang trọng.

Điểm hấp dẫn nhất chiếc xe đi biển mới này chính là “mái nhà” của xe.  Subaru 360 những bản trước đã từng nổi tiếng với mái che bằng sợi thủy tinh, một biện pháp tiết kiệm trọng lượng để tận dụng tối đa công suất 25 mã lực, 360 cc hai kỳ đôi. FAF đã loại bỏ phần trên bằng nhựa và thay thế bằng một loạt thanh gỗ được thiết kế tuân theo các đường nét ban đầu của mái nhà. Kết quả là tạo ra cảm giác thoáng đãng nhưng không bị phơi sáng quá mức, hoàn hảo cho các chuyến du ngoạn ven biển, giúp người lái tận hưởng trọn vẹn ánh sáng mặt trời, đồng thời tạo “cơ hội” để ánh nắng tràn vào nội thất trong xe.

Gỗ cũng được sử dụng trong toàn bộ phần còn lại của cabin, trở thành vật liệu chính trong quá trình cải tạo. Bảng điều khiển spartan của 360 được thay thế bằng một dải gỗ thanh lịch. Tương tự như vậy, núm chuyển số và phanh tay đã được hoán đổi cho một quả bóng gỗ và thanh gỗ đơn giản.

Khi mở cửa cốp, chúng ta sẽ tìm thấy một tấm gỗ để thay thế sàn trải thảm lông của mẫu xe hơi điển hình, nơi tâì xế có thể đặt đồ vật của họ, và thậm chí cả tách cà phê trong khi lái xe một cách dễ dàng.

Ghế ngồi trên xe cũng được thay đổi họa tiết với các sọc nhẹ nhàng, cổ điển với những rung cảm mùa hè được khuyếch đại. Các dải màu đỏ, đen, trắng, cam chạy qua chất liệu ghế cũng được bao phủ bên trong cửa xe và phần sau của ghế ngồi, đảm bảo tính liên tục của thiết kế với những mảng màu tươi sáng lấy cảm hứng từ bãi biển.

Theo FAF, tất cả các vật liệu được sử dụng đều có nguồn gốc địa phương. Phối màu cam và kem dựa trên chiếc ba lô mà chủ tịch của Forest Auto, Akinobu Tomori mang khi còn nhỏ.

Hóa ra, Subaru không phải là chiếc xe du lịch biển đầu tiên mà FAF chế tạo. Một sáng tạo khác dựa trên một chiếc Honda Vamos năm 1971 đã từng được sử dụng rất nhiều gỗ anh đào hoang dã và sồi konara cho sàn nhà, khu vực chở đồ.

Mặc dù không hào nhoáng như chiếc sedan chiến thắng Grand Prix Century, hay tuyệt đẹp như chiếc Concept Car Grand Prix giành chiến thắng Fairlady Z, Subaru và những người bạn đồng hành của nó đã gợi lên niềm vui thú vị, điều mà tất cả chúng ta luôn mong muốn trong thời điểm này.


Phương Linh

Theo otoxemay.vn