Sự quyến rũ của tuyến phố Giáng sinh ở Mỹ


Sự quyến rũ của tuyến phố Giáng sinh ở Mỹ

Vĩ Thanh 20:29 15/12/2016

Giáng sinh đang tới gần, nhiều tuyến phố ở Brooklyn, ngoại ô Dyker Heights (Mỹ) lại được “khoác tấm áo” rực rỡ muôn màu, khiến du khách không thể cưỡng lại sức mê hoặc từ bầu không khí an lành, ấm áp và vui tươi ngập tràn.

Khu Brooklyn ở ngoại ô Dyker Heights vốn rất yên bình nhưng đó chỉ là quang cảnh trước khi Giáng sinh diễn ra. Mỗi dịp Giáng sinh nơi đây lại “ngập lụt” trong vô số những sắc màu đèn trang trí rực rỡ. Việc trang trí hoàng mùa Noel đã tạo nên sự nổi tiếng cho khu vực này.
 
Từ trung tâm thành phố Manhattan, mất khoảng nửa giờ lái xe hoặc khoảng một giờ đi trên tàu điện ngầm để tới thăm Dyker Heights. May mắn thay, tại đây cũng sẽ có những tour du lịch xe buýt miễn phí cho du khách thăm thú những con phố lắt léo đầy sắc màu.
 
Mọi người có thể thoải mái ngắm nhìn những trang hoàng Giáng sinh tại các căn hộ hai bên đường ở khu vực này với những đèn nháy đủ sắc màu, những biểu tượng cho mùa Giáng sinh như tuần lộc, ông già Noel…
 
 
Một số ít ngôi nhà được trang trí đơn giản, thanh lịch.
 
Nhưng hầu hết các ngôi nhà đều được trang trí vô cùng bắt mắt với ông già Noel, hệ thống đèn nháy dày đặc.
 
Truyền thống trang hoàng đã được bắt đầu từ năm 1984, và tiếp tục được duy trì ở các ngôi nhà mỗi năm. Truyền thống này cũng nhanh chóng trở thành cuộc cạnh tranh đáng yêu giữa những người hàng xóm trong khu phố, để tạo ra một ngôi nhà trang trí bắt mắt nhất.
 
Một ngôi nhà trang trí với thông điệp “Buon Natale” bằng tiếng Ý cũng có nghĩa là “Merry Christmas”.
 
 
Không chỉ là màu trắng, đèn nhiều màu sắc được lựa chọn để trang trí cho những ngôi nhà.
 
Các nhân vật hoạt hình cũng được nhiều ngôi nhà lựa chọn làm ý tưởng trang trí cho mỗi mùa Giáng sinh.
 
 
Những góc phố được trang hoàng vô cùng rực rỡ, xa hoa.
 
Ông già Noel trong hình cao tới hơn 7.6m.
 
 
 
Tuy những ánh đèn đẹp và rực rỡ, người dân địa phương cũng phải chi trả một khoản không nhỏ để mua, lắp đặt đồ trang trí và tiền điện lên tới hàng ngàn USD.
 
Việc trang hoàng mùa Giáng sinh giúp khu vực này thu hút khoảng 100.000 lượt khách du lịch. Cảnh sát địa phương cũng đã thực hiện việc cấm xe cộ tại các tuyến phố vào buổi tối để khách du lịch thoải mái đi bộ thăm quan, chụp ảnh.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :