Sự kiện Met Gala 2020 sẽ bị hoãn lại vì Covid-19Sự kiện Met Gala 2020 sẽ bị hoãn lại vì Covid-19

Minh Minh 16:28 18/3/2020

Cùng với hàng loạt sự kiện văn hóa trên khắp thế giới bị hoãn lại hoặc hủy bỏ, Met Gala 2020 – một trong sự kiện thời trang nổi tiếng nhất thế giới - sẽ không diễn ra như dự kiến vào ngày 4/5/2020 vì dịch bệnh Covid-19.

Những bộ cánh ấn tượng nhất tại Met Gala 2019

Đây là sự kiện thảm đỏ hàng năm, được tổ chức từ năm 1995 bởi tổng biên tập của tạp chí Vogue - Anna Wintour - một người gây quỹ nổi tiếng cho Viện trang phục tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan. Kể từ khi bắt đầu, sự kiện này thường được tổ chức vào thứ hai đầu tiên của tháng 5 – mở đầu cho các sự kiện nghệ thuật của mùa xuân.

Chủ đề của Met Gala năm nay là “About Time: Fashion and Duration", hướng đến một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử thời trang từ năm 1870 đến nay và được tài trợ bởi nhà mốt Louis Vuitton.

Trước đó, Bảo tàng Metropolitan tuyên bố đóng cửa tạm thời từ ngày 13/3 đến 4/4 và hủy, hoãn mọi sự kiện tại đây đến ngày 15/5. Tổng biên tập Anna Wintour đã viết trên Vogue.com xác nhận rằng việc gây quỹ sẽ không được tổ chức theo kế hoạch: "Đóng cửa tạm thời Bảo tàng Metropolitan là điều không thể tránh khỏi và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng giữa mùa dịch. Chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả bản xem trước của triển lãm đặc biệt mang tên Costume Institute’s exhibition, About Time, trong số báo tháng 5".

Cùng với đó, một phát ngôn viên của bảo tàng đã viết: "Bảo tàng sẽ đóng cửa đến  ngày 4/4. Bởi theo lời khuyên của CDC không nên có bất kỳ cuộc tụ họp nào từ 50 người trở lên trong 8 ngày tiếp theo tuần. Theo hướng dẫn này, tất cả các chương trình và sự kiện đến ngày 15/5 sẽ bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. "

Với vé có giá lên tới 30.000 USD, sự kiện được gọi là "Lễ Oscar của giới thời trang", quy tụ hàng trăm ngôi sao trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thời trang, nghệ thuật và giới siêu giàu cung cấp một nguồn doanh thu đáng kể cho bảo tàng. Theo tờ New York Times, dạ tiệc năm ngoái đã quyên góp được 15 triệu USD cho Viện trang phục. Cả bảo tàng và Wintour đều không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về thời điểm gây quỹ có thể được lên lịch lại.

Triển lãm năm nay dự kiến đặc biệt hơn vì sẽ là lễ kỷ niệm 150 năm thành lập Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, nơi sẽ giới thiệu 160 mặt hàng thời trang.


Minh Minh

Theo CNN