Su hào ngâm nước cam ép giòn ngon chống ngán ngày Tết



Su hào ngâm nước cam ép giòn ngon chống ngán ngày Tết

Lan Hương 20:37 13/2/2021

Su hào ngâm chua ngọt có vị giòn của su hào, vị chua thanh ngọt của cam rất ngon mà chế biến siêu dễ, bạn hãy bỏ túi ngay công thức để làm cho bữa ăn ngày Tết bớt ngán ngấy nhé.

Nguyên liệu:

1 củ su hào

300ml nước cam ép (Loại cam hơi chua một chút)

5g muối hạt

Một ít đường

 

Cách làm:

Bước 1: Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái su hào thành từng thanh dày khoảng 2mm.

Bước 2: Cho su hào vào thố, thêm muối vào trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho su hào ra bớt nước rồi rửa lại để cho ráo nước.

Bước 3: Hòa tan nước cam ép với chút đường. Cho su hào vào hộp, thêm nước cam ép đã hòa với đường vào.

Bước 4: Đậy nắp hộp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 ngày là dùng được.

Thành phẩm:

Trong những ngày Tết với các món ăn nhiều đạm, bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm món su hào ngâm chua ngọt giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm. Từng miếng su hào giòn giòn, mát lạnh thấm đều vị chua ngọt tự nhiên của cam rất ngon miệng, chống ngán.

Chúc bạn làm được món su hào ngâm chua ngọt thật ngon miệng nhé!


Lan Hương

Từ Khóa :