Sử dụng mặt nạ lột đúng cách, bạn đã biết?Sử dụng mặt nạ lột đúng cách, bạn đã biết?

Hương Bùi 0:29 5/9/2019

Mặt nạ giấy cấp ẩm, mặt nạ đất sét hút sạch bã nhờn, bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, còn nếu muốn loại bỏ sợi bã nhờn và mụn đầu đen xấu xí thì mặt nạ lột lại là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, dùng mặt nạ lột sao cho hiệu quả nhất cũng như hạn chế làm da bị đau rát, tổn thương trong quá trình sử dụng thì liệu bạn đã biết?

Sử dụng mặt nạ lột đúng cách, bạn đã biết?

Thứ tự sử dụng

Các sản phẩm mặt nạ lột dạng gel hay miếng dán lột mụn cũng có chung nguyên tắc hoạt động là khô lại trên da và khi gỡ bỏ mặt nạ, bụi bẩn, bã nhờn, nhân mụn cũng bị kéo ra khỏi lỗ chân lông và bề mặt da. Do đó, để động tác “lột” không làm da bị đỏ rát, chảy xệ thì bạn cần phải có những bước chăm sóc trước đó để lỗ chân lông giãn nở trước.

Da dễ bị sưng đỏ, chảy xệ nếu không được làm mềm trước khi dùng mặt nạ lột

Đầu tiên, hãy đảm bảo da mặt sạch hoàn toàn với phương pháp Double Cleansing (Rửa mặt hai bước), sau đó xông hơi để giúp da mềm và lỗ chân lông giãn nở. Và cuối cùng, thấm bớt nước trên da bằng một chiếc khăn mềm rồi thoa gel lột mụn hoặc đắp miếng dán lột mụn lên những vùng da tập trung nhiều sợi bã nhờn và mụn đầu đen như cánh mũi, cằm…

Chăm sóc da sau khi sử dụng mặt nạ lột

Làm mềm da và khiến lỗ chân lông giãn nở trước khi dùng mặt nạ lột là bước cần thiết để loại bỏ nhân mụn, bã nhờn… nằm sâu trong lỗ chân lông một cách hiệu quả nhưng vẫn nhẹ nhàng, tránh làm da bị sưng đỏ, đau rát… Đồng thời, bạn cũng phải chú ý chăm sóc da sau khi sử dụng mặt nạ lột nhằm se khít lỗ chân lông và bổ sung ẩm kịp thời cho làn da.

Các bước chăm sóc da sau khi sử dụng mặt nạ lột rất quan trọng để se khít lỗ chân lông cũng như khôi phục lại lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên của da

Sau khi gel hay miếng dán lột mụn đã khô lại, bạn hãy cẩn thận lột theo chiều từ dưới lên trên và từ trái sang phải để gỡ miếng mặt nạ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, cũng như không làm da bị chảy xệ. Tiếp đó, dùng nước ấm rửa sạch hết lớp gel còn bám lại trên da và sử dụng đá lạnh hoặc gel lô hội nhằm giúp lỗ chân lông được se khít sau khi bụi bẩn, vi khuẩn, bã nhờn, nhân mụn… đã được mặt nạ lột “đánh bay”.

Tần suất sử dụng mặt nạ lột

Tác dụng làm sạch da tức thì của mặt nạ lột là ưu điểm nhưng đồng thời cũng có thể biến thành nhược điểm khiến da bị “bào mòn”, lớp màng dưỡng ẩm tự nhiên của da bị “tẩy” quá mức khiến da khô ráp, lỗ chân lông mở to và đẩy nhanh quá trình lão hóa trên da. Thậm chí, nếu các sản phẩm gel hay miếng dán lột mụn có chứa các thành phần không phù hợp với làn da còn khiến nguy cơ bị kích ứng, dị ứng da tăng cao.

Sử dụng mặt nạ lột với tần suất hợp lí để không làm da bị khô ráp, tổn thương

Thế nên, những cô nàng có làn da yếu, nhạy cảm, da đang bị mụn hay có những vết thương hở thì không nên sử dụng mặt nạ lột. Bên cạnh đó, các bạn có làn da khỏe hơn cũng chỉ nên sử dụng mặt nạ lột 2-3 lần/tháng là vừa đủ.


Hương Bùi