Sử dụng hoa oải hương mang lợi ích phong thủy tốt nhất cho căn nhàSử dụng hoa oải hương mang lợi ích phong thủy tốt nhất cho căn nhà

Phương Linh 21:12 27/2/2021

Hoa oải hương là một trong những loại thảo mộc được yêu thích nhất. Từ xa xưa, oải hương là biểu tượng của sự tinh khiết, sạch sẽ với vô số công dụng trong phong thủy. Những bó hoa oải hương khô đặt quanh nhà có thể rất hữu ích cho không gian sống của bạn với nhiều cách sử dụng sáng tạo.

Có nhiều cách để đưa năng lượng của hoa oải hương vào nhà và hưởng lợi từ các đặc tính chữa lành của nó. Một số gợi ý dưới đây có thể giúp bạn thêm nhiều ý tưởng sáng tạo với hoa oải hương.

Trưng bày các bó hoa oải hương

Cách dễ nhất để nhận được nhiều lợi ích từ oải hương là trưng bày, trang trí các bó hoa trong nhà. Bạn nên bày hoa oải hương trong các bình gốm trắng có kích thước khác nhau vì sự tinh khiết của màu trắng rất tốt trong phong thủy, nhưng bạn cũng có thể chọn các màu khác phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trưng bày hoa oải hương ở bất cứ đâu, từ phòng ngủ tới phòng tắm. Hoa oải hương không có bất kỳ giới hạn nào trong việc trang trí. Một quan niệm trong phong thủy “hoa khô không tốt trong phong thủy” không áp dụng cho hoa oải hương.

Sử dụng hoa oải hương trong việc trang trí nhà cửa

Bạn cũng có thể sử dụng cành hoa oải hương trong các vật dụng trang trí xung quanh nhà, chẳng hạn như làm quả bóng oải hương đặt trên bàn làm việc, bàn trà để hương hoa tỏa ra quanh không gian của bạn. Bạn cũng có thể đặt những cành oải hương dài hơn xung quanh những cây nến lớn, vừa để trang trí, vừa để khuếch đại hương thơm của hoa oải hương.

Hướng dẫn làm trái bóng hoa oải hương: Để làm quả bóng hoa oải hương, bạn cần có nụ oải hương khô, trái bóng nhựa nhỏ. Đắp phần nụ oải hương quanh trái bóng, dùng keo dính chặt lại. Bạn cũng có thể dùng thêm cả bút màu vẽ để trang trí cho quả bóng oải hương khô.

Ngoài ra, hãy tận dụng khả năng sáng tạo của bản thân để tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ nữa trong việc tận dụng hoa oải hương để trang trí nhà cửa.

Túi hoa oải hương

Những túi hoa oải hương là cách dễ dàng để tận dụng năng lượng của hoa suốt cả năm. Tất cả những gì bạn cần là một vài chiếc túi nhỏ, tốt nhất bằng vải tự nhiên (cotton, lụa chẳng hạn), sau đó đổ đầy nụ hoa oải hương khô bên trong. Hãy để những gói hoa oải hương này trong tủ quần áo, dưới gối, trong ngăn kéo, túi du lịch…

Nến tinh dầu oải hương

Một cách dễ dàng khác giúp hưởng lợi từ năng lượng chữa bệnh của hoa oải hương (đặc biệt trong phòng ngủ) là đốt nến tự nhiên được chiết xuất từ tinh dầu oải hương nguyên chất thay vì hương thơm oải hương nhân tạo. Hãy để ý xem nến của bạn được làm từ thành phần gì (như sáp ong chẳng hạn) và đọc kĩ nhãn mác của sản phẩm nến. Hầu hết các loại nến trên thị trường đều gây ô nhiễm không khí thay vì làm sạch không khí bởi chúng chứa độc tố.

Tinh dầu oải hương

Cùng với việc thưởng thức hoa oải hương ở dạng khô, bạn cũng có thể mua cho mình tinh dầu oải hương. Hãy chọn nguồn tinh dầu tốt, nguyên chất từ nhiều công ty cung cấp khác nhau để trải nghiệm sự khác biệt.

Hít mùi hoa oải hương, cũng như sử dụng một vài giọt dầu oải hương để massage nhẹ nhàng vùng đầu có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng cho toàn bộ cơ thể và tâm trí.

Bình xịt tinh dầu oải hương, máy phun tinh dầu

Xịt tinh dầu oải hương vào không khí là một cách rất nhanh chóng, dễ dàng và thú vị để làm mới năng lượng trong bất kỳ không gian nào. Bạn có thể mua bình phun sương tinh dầu oải hương ở nhiều nơi và tự bạn cũng có thể dễ dàng chế một chiếc bình xịt đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một chai nhỏ, tốt nhất là thủy tinh, có vòi xịt và tinh dầu oải hương. Đổ nước sạch vào chai, thêm vài giọt tinh dầu oải hương, lắc đều và xịt khắp căn nhà.

Tỷ lệ từ 15 đến 20 giọt cho một chai nước khoảng 100 ml sẽ tạo ra một làn sương oải hương tuyệt vời. Nhưng bạn có nhiều thời gian để thử nghiệm và tự tìm ra tỉ lệ pha phù hợp nhất với ý thích của mình.

Tắm với oải hương

Một cách tuyệt vời khác để hưởng lợi từ năng lượng chữa bệnh của hoa oải hương là thêm một vài giọt tinh dầu nguyên chất vào bồn tắm của bạn mỗi tối. Hiếm có điều gì giúp thư giãn và khiến cho tâm trí nhẹ nhàng hơn là đắm mình trong bồn tắm nước nóng ngập tràn hương hoa oải hương.

Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn mua tinh dầu nguyên chất, lý tưởng nhất là tinh dầu hữu cơ hoặc sản xuất thủ công. Khi bạn bắt đầu sử dụng tinh dầu oải hương từ phòng tắm của mình, rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng hầu hết các sản phẩm được gọi là sữa tắm oải hương hoàn toàn không chứa hoa oải hương, chỉ là hương thơm nhân tạo. Cơ thể sẽ cho bạn biết sự khác biệt này.

Kết bạn với hoa oải hương và làm bạn với hoa mỗi ngày là phương pháp tích cực để cải thiện sức khỏe và chữa lành tâm trí. Oải hương có thể thay thế cho nước hoa, có thể được sử dụng làm hương liệu cho thực phẩm trong bánh quy, trà, kem… Oải hương cũng giúp tô điểm cho ngôi nhà và bảo vệ ngôi nhà khỏi nhiều loại côn trùng, hạn chế bị muỗi đốt. Oải hương thực sự là một loài hoa tuyệt vời. Hãy mời oải hương vào nhà và duy trì tình bạn này mãi mãi…


Phương Linh

Theo Home Design

Từ Khóa : tinh dầu thơm