Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76

Linh Nhi 16:12 14/3/2018

Nhà vật lý, Nhà vũ trụ học vĩ đại người Anh Stephen Hawking đã qua đời vào ngày hôm nay, 14/3/2018, thọ 76 tuổi.

Các con của Stephen Hawking, Lucy, Robert và Tim cho biết: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi người cha thân yêu của mình đã qua đời hôm nay. Ông là một nhà khoa học vĩ đại, một con người phi thường. Những công trình nghiên cứu khoa học và di sản mà ông để lại sẽ còn tồn tại mãi mãi.”

Các con của Stephen Hawking cũng cho hay, cha của họ là một người đầy lòng “can đảm và kiên trì”, với “sự sáng tạo và hài hước”, truyền cảm hứng đến rất nhiều người trên thế giới.

Stephen Hawking sinh ngày 8/1/1942. Ông là một nhà vật lý lý thuyết, nhà vũ trụ học và đang giữ chức Giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết của Đại học Cambridge, Anh.

Stephen Hawking được biết đến với các công trình nghiên cứu khoa học đột phá về hố đen, với nhiều cuốn sách nổi tiếng trong đó phải kể đến cuốn A Brief History of Time (Lược sử thời gian).

Với những đóng góp cho khoa học và điều kiện đặc biệt về sức khoẻ, Stephen Hawking được nhiều người yêu quý, mến mộ. Có không ít cuốn sách, phim tài liệu và phim điện ảnh xoay quanh cuộc đời ông.


Linh Nhi

Từ Khóa :