Startup eeGeo với tham vọng xây dựng mô hình thế giới 3DStartup eeGeo với tham vọng xây dựng mô hình thế giới 3D

Ngọc Huyền 13:21 28/3/2016

Đến từ London (Anh), Startup eeGeo đã tạo ra mô hình thế giới 3D nhằm ứng dụng trong game, công nghệ thực tế ảo và công nghệ thực tế tăng cường. Mô hình này do các game thủ từng phát triển các trò chơi Grand Theft Auto, Lemmings và Lego Series xây dựng.

Ian Hetherington - Giám đốc điều hành của eeGeo - cho biết: “Mô hình thế giới 3D của chúng tôi giống như thế giới game. Nhưng bản đồ này rất chính xác về hình học và địa lý. Đặc biệt, độ chính xác tương đương dữ liệu vệ tinh và dữ liệu của Google maps. Tham vọng của chúng tôi là xây dựng cả thế giới”.
 
 
EeGeo thành lập năm 2010 và công khai bản đồ đầu tiên năm 2015. Hiện nay, công ty này đã nhận làm bản đồ cho các khách hàng quốc tế lớn như Cisco, Samsung và Bảo tàng Thiết kế V & A. Dù mô hình 3D chưa được đưa ra thị trường, nhưng ứng dụng của công ty đã có 4,5 triệu lượt tải. 
 
Trong tháng 3, eeGeo sẽ được đầu tư 5 triệu USD từ NetSol Technologies để mở rộng bản đồ và cách sử dụng. Công ty eeGeo thiết kế bản đồ thế giới 3D dựa trên các dữ liệu của TomTom, Ordnance Survey, Nasa, Hội địa chất Mỹ và Zenrin - công ty sản xuất bản đồ của Nhật Bản.
 
 
Giám đốc điều hành Hetherington chia sẻ: “Chúng tôi có thể xây dựng một đất nước chỉ sau vài tuần”. EeGeo đã xây dựng mô hình 3D của Nhật Bản, bao gồm hàng trăm hàng nghìn tòa nhà, ngọn núi và các tuyến đường sắt, chỉ trong ba tuần. Thậm chí, họ còn trang trí cả hoa anh đào và xe lửa”. 
 
 
Khác với các loại bản đồ của Google hay Apple, bản đồ thế giới của eeGeo có thể dễ dàng được chỉnh sửa và lập trình. Theo CEO Hetherington, EeGeo cung cấp các công cụ mà khách hàng cần. Chẳng hạn: Nếu muốn tô đậm tất cả tòa nhà có hiệu quả làm việc kém màu đỏ, thì bạn hoàn toàn có thể làm điều này”.
 
Công nghệ bản đồ 3D này còn có những công dụng thực tế khác như giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm tại trung tâm mua sắm hoặc theo dõi bệnh nhân và thiết bị trong bệnh viện để giúp nó chạy nhanh và hiệu quả hơn.
 
 
 
Trong khi eeGeo tiếp tục dựng bản đồ thế giới 3D, công ty này cũng tập trung vào thách thức tiếp theo là dựng bản đồ không gian nội thất trong nhà và phát triển sản phẩm cho công nghệ thực tế ảo. Hetherington chia sẻ: “Công nghệ thực tế ảo cần một cái gì đó đặc biệt và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có nó”.
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :