Startup chế tạo thủ công xe điện "chất lừ"Startup chế tạo thủ công xe điện "chất lừ"

Lâm-chan 9:12 16/9/2017

Xe đạp điện hay xe máy điện đang ngày càng trở thành một chủ đề hấp dẫn trên thế giới với vô vàn nhà thiết kế cùng kĩ sư ngày đêm miệt mài nghiên cứu. Trong số họ có Düsenspeed của Thụy Sĩ đã bắt đầu sản xuất 3 mẫu xe đạp điện eBike số lượng có hạn.

Mẫu xe đầu tiên là chiếc Broadtracker lấy cảm hững từ những mẫu mô tô đua vào đầu thế kỷ 20, cái thời kỳ mà xe đua chỉ sử dụng lốp mỏng và hoàn toàn không có phanh. Mẫu số 1 được trang bị bộ khung làm bằng sợi carbon tổng hợp chỉ nặng dưới 4 kg. Trọng lượng cả xe dao động trong khoảng 22 – 31 kg tùy theo ắc quy cùng phụ kiện đi kèm xe. Người tiêu dùng có thể lựa chọn ắc quy tùy thích chính hãng với điện năng từ 500 – 1800 Wh và công suất tối đa từ 250 cho đến 2000 W.

Mẫu Broadtracker có mô-men xoắn cực đại là 79,9 Nm với phạm vi hoạt động từ 40 km cho đến 200 km tùy thuộc vào cách chạy. Các con số trên chỉ tính riêng phần động cơ điện, không tính năng lượng sản sinh khi người lái sử dụng bàn đạp.

Mẫu xe thứ 2 của Düsenspeed, Café Racer kết hợp phong cách của những chiếc roadster thập niên 60 với một chút hương vị của bobber thập niên 40. Bộ khung liền thân của xe chỉ nặng có 5,4 kg và cũng được trang bị các loại ắc quy tương tự như mẫu xe số 1, nhưng trọng lượng tổng với ắc quy lớn nhất lại lên tới 48 kg. Düsenspeed cho biết mẫu Café Racer này có thể đạt tốc độ tối đa 100 km/h dù rằng nó chỉ là một chiếc xe đạp điện.

Mẫu xe thứ 3, Freeride/Downhill mang trên mình phong cách thiết kế xe đạp truyền thống của một chiếc mountain bike. Trọng lượng cả xe là 25 kg bao gồm bộ ắc quy 1200 Wh. Mẫu xe này có công suất cực đại 500 W cùng mô-men xoắn tối đa là 50,1 Nm. Phạm vi hoạt động tối đa của xe là 50 km – 150 km, tùy theo cách chạy xe của người điều khiển.

Mỗi một mẫu xe trên đều được Düsenspeed chế tạo thủ công và đánh số hiệu khác nhau. Mẫu số 1 có số lượng giới hạn là 222 chiếc, mẫu số 2 là 164 chiếc.


Lâm-chan

Từ Khóa :