Star Wars: The Last Jedi nổ “như bom” trên BXH doanh thuStar Wars: The Last Jedi nổ “như bom” trên BXH doanh thu

Lan Phương 11:30 18/12/2017

Ngoài màn xuất hiện đầy hoành tráng của một trong những siêu bom tấn được mong chờ nhất năm 2017, Star Wars: The Last Jedi, tình hình còn lại của bảng xếp hạng doanh thu phim tuần qua khá ảm đạm.

Đối với hầu hết các bộ phim, một chiến thắng cuối tuần tại phòng vé trong khu vực Bắc Mỹ đã được coi là một thành công lớn. Không quan trọng doanh số trong dịp cuối tuần đó cao hay thấp, một lần đứng vị trí thứ nhất cũng đã đủ để các nhà sản xuất tiếp tục hào hứng lên kế hoạch cho phần sau. Tuy nhiên, đối với các bộ phim có kinh phí khủng, một lần đứng top vẫn không nhằm nhò gì. Vì vậy, toàn bộ quá trình “cá kiếm” khi ra rạp của Star Wars: The Last Jedi sẽ vẫn được theo dõi chặt chẽ. Nhưng dù vậy, màn chào sân với kết quả khó tin, hơn 220 triệu USD của phần 8 loạt phim này chắc chắn đã khiến hãng Disney reo hò ăn mừng thắng lợi.

Tác phẩm của đạo diễn Rian Johnson lấy bối cảnh tại nơi thiên hà xa xôi đã đem lại hơn 220 triệu USD vào cuối tuần khởi chiếu. Trong khi đó, phần trước là Star Wars: The Force Awakens của đạo diễn Jar Abrams thì thu được 250 triệu USD. Dù ít hơn 10%, nhưng đây vẫn là con số ấn tượng, bởi thật khó để có thể lặp lại làn sóng hưởng ứng cuồng nhiệt dữ dội của công chúng đối với phần 7 của loạt phim. Và nếu so sánh với Rogue One: Star Wars ngoại truyện (doanh thu mở màn hơn 155 triệu USD), thì đây vẫn là một con số ấn tượng.

Ngược lại, tình hình không có vẻ gì là khả quan cho chú bò tót Ferdinand. Bộ phim hoạt hình của Blue Sky Studios đã không thể tạo ra cơn sốt giống như loạt phim Ice Age hay Rio trước đó. Bị thất sủng ở quê nhà, Ferdinand hi vọng sẽ được cứu bởi thị trường quốc tế, bởi phim hoạt hình thường có thể tạo ra lợi nhuận lớn trên toàn thế giới. Nhưng với doanh thu mở màn chỉ hơn 13,3 triệu USD, thậm chí còn chưa đạt 15 triệu USD, thì dường như chú bò tót và cuộc phiêu lưu của mình đã gây một nỗi thất vọng lớn cho xưởng phim Blue Sky, công ty mẹ FOX và công ty mẹ mới Disney. Ai cũng biết, chống lại Star Wars: The Last Jedi là điều bất khả thi, nhưng người ta vẫn kì vọng một kết quả khá khẩm hơn đôi chút.

Ngoài ra, hầu hết những hạng mục còn lại trên bảng xếp hạng doanh thu phim Bắc Mỹ chẳng có gì đáng chú ý. Justice League có một tuần thoi thóp ở vị trí thứ năm với hơn 4 triệu USD, và The Disaster Artist, dù nhận được nhiều đánh giá tích cực nhưng với suất chiếu ở chỉ hơn 1.000 rạp, bộ phim vẫn không thể bứt phá như mong đợi. Tựu chung, mùa phim Oscar đang đến gần với những bộ phim chất lượng cao được dự đoán nằm trong danh sách đề cử, và đó mới là điều công chúng quan tâm, bên cạnh Star Wars: The Last Jedi.

Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 phim có doanh thu cao nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua:


Lan Phương