SpeedX Unicorn: Xe đạp đầu tiên trên thế giới tích hợp đồng hồ điện


SpeedX Unicorn: Xe đạp đầu tiên trên thế giới tích hợp đồng hồ điện

An Nhiên 19:14 15/1/2017

SpeedX Unicorn là mẫu xe đạp đầu tiên trên thế giới tích hợp sẵn đồng hồ điện (power meter) như thiết bị tiêu chuẩn. Ngoài ra, với máy tính SpeedForce đi kèm các cảm biến, người dùng có thể giám sát những thông số liên quan đến hoạt động luyện tập của họ.

 
Ở Unicorn, nhà sản xuất tuyên bố sẽ định nghĩa lại khái niệm về máy tính trên xe đạp. SpeedForce bao gồm một màn hình cảm ứng 2,2inch, có thể chạy trên mọi phiên bản hệ điều hành Android với thời lượng pin kéo dài 20 giờ. Tại đây, người dùng không những quan sát thời gian hiện tại mà còn nắm bắt được tốc độ cũng như những thông tin cần thiết khác. Các con số hiển thị rõ nét ngay cả dưới ánh sáng mặt trời gay gắt.
 
Xe đạp SpeedX Unicorn 2
 
Ngoài tính năng cảm ứng, nhà sản xuất cũng đưa vào nút bấm không dây. Khách hàng có thể lựa chọn vị trí đặt nút bấm thuận tiện, cho phép chuyển đổi giao diện màn hình một cách dễ dàng. Đặc biệt, dữ liệu từ mỗi chuyến đi có thể được phân tích thông qua ứng dụng trên điện thoại di động đồng bộ với SpeedForce.
 
 
 
Các vận động viên chuyên nghiệp thường chú ý đến các thông số trong quá trình luyện tập. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là công suất (Watt) từ đồng hồ điện. Ở Unicorn, thiết bị này đạt độ chính xác lên đến 99% với bộ pin kéo dài 400 giờ sau mỗi lần sạc (tương đương quãng đường 8.000 km). Các bài thử nghiệm khắc nghiệt cho thấy đồng hồ điện còn có khả năng chống nước, độ bền cao, sự nhất quán. Tất cả góp phần đảm bảo độ tin cậy của những dữ liệu được cung cấp trong mọi hoàn cảnh. Các số liệu cũng hiển thị ngay trên màn hình máy tính.
 
Xe đạp SpeedX Unicorn 3
 
Mục tiêu SpeedX hướng đến là đem đến người dùng những chuyến đi thoải mái. Do đó, sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển, hãng đã cho ra đời bộ khung Hyper Carbon trên Unicorn. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, nhà sản xuất đã lựa chọn sợi carbon tốt nhất. SpeedX sử dụng tổng cộng 4 loại sợi carbon khác nhau với trọng lượng chỉ 870 gram. Bộ khung có khả năng cân bằng giữa độ cứng cáp và sự nhạy bén.  Công ty phải trải qua 50 lần thực hiện để cho ra sản phẩm cuối cùng.
 
Xe đạp SpeedX Unicorn 4
 
 
 
Bên cạnh bộ khung siêu nhẹ, Unicorn còn “ghi điểm” ở hệ thống giám sát độ rung (VCS) với cơ chế hấp thụ xóc linh hoạt, đảm bảo tốc độ cũng như khả năng xử lý.  
 
SpeedX Unicorn là chiếc xe đạp đường trường được phát triển với 3 phiên bản khác nhau, bao gồm Unicorn X eTap, Unicorn Pro eTap và Unicorn Di2.
 
Phiên bản thấp nhất Unicorn Di2 trang bị phanh đĩa thủy lực, vành carbon, lốp xe Vittoria Rubin, yên Fizik R7, màu sắc đỏ/đen. Với giá bán lẻ 3.499 USD, những chiếc xe đầu tiên sẽ xuất xưởng vào tháng 4/2017.
 
Trong khi đó, SpeedX Unicorn Pro eTap đi kèm bộ chuyển số không dây SRAM's Red eTap, phanh đĩa thủy lực, vành carbon, lốp Vittoria Rubino, yên Fizik R5, màu sắc đen nhám. Theo kế hoạch, sản phẩm sẽ được bán ra thị trường từ tháng 5/2017 với giá 4.599 USD.
 
Cao cấp nhất là SpeedX Unicorn X eTap với bộ chuyển số không dây SRAM Red eTap. Phanh đĩa thủy lực, vành Zipp 303 Disc, lốp xe Vittoria Rubino, yên Fizik R3, màu sơn “đen kim cương”. Sản phẩm có giá bán lẻ khoảng 5.299 USD và dự kiến được giao hàng từ tháng 5/2017.
 
Đây không phải là dòng xe đạp thông minh đầu tiên của SpeedX. Năm 2016, hãng đã “trình làng” mẫu xe đạp thông minh Leopard và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ những người đam mê xe đạp. Sau khi Leopard đem về cho nhà sản xuất thành công ngoài mong đợi trên Kichstarter, cộng đồng xe đạp bắt đầu tò mò về những gì công ty sẽ thực hiện sau đó. Unicorn chính là câu trả lời. Mẫu xe đã ra mắt tại CES 2017.
 
Tiếp bước “người tiền nhiệm” Leopard, dự án Unicorn cũng đang được gọi vốn trên trang web Kickstarter với mục tiêu ban đầu 50 nghìn USD. Tuy nhiên, chỉ hai ngày sau khi chiến dịch được khởi động, số tiền đã lên đến 370 nghìn USD. Hiện tại, dự án đã huy động được gần 1 triệu USD với sự tham gia góp vốn của hơn 270 người, cho dù thời gian gọi vốn vẫn còn hơn 3 tuần nữa. Những người “đặt gạch” sớm sẽ được mua hàng với giá ưu đãi. Khách hàng cũng có thể trả sản phẩm trong 7 ngày, đổi hàng trong 30 ngày.
 

An Nhiên

Từ Khóa :