Sony sắp rasmartphone màn hình “đục lỗ”, cạnh tranh với SamsungSony sắp rasmartphone màn hình “đục lỗ”, cạnh tranh với Samsung

Quang Huy 13:43 24/12/2019

Sony được cho là đang sở hữu bằng sáng chế mẫu điện thoại trang bị màn hình đục lỗ với camera nằm ở giữa màn hình kèm thiết kế viền siêu mỏng.

 

Theo Cơ sở dữ liệu thiết kế toàn cầu của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), Sony đã được cấp bằng sáng chế cho mẫu điện thoại trang bị camera dạng lỗ nằm chính giữa màn hình kèm thiết kế viền siêu mỏng. Trước đó, Sony đã nộp bằng sáng chế này lên WIPO vào tháng 3/2019.

Theo hình ảnh mô tả có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế, các biểu tượng được đặt trên thanh trạng thái đặt ở bên phải và bên trái, song không có ở phần trung tâm. Như vậy, nhiều khả năng camera Selfie sẽ đặt ở vị trí còn khuyết. Điều đó chứng tỏ Sony đang phát triển dòng sản phẩm có camera tương tự các dòng điện thoại của Samsung như Galaxy Note10, Galaxy A51 và Galaxy A71.

Cùng với đó, Sony cũng sử dụng thiết kế viền với hai cạnh bên và đỉnh máy rất mỏng. Riêng viền đuôi dày hơn. Về tổng thể, smartphone mới của Sony có kiểu dáng thon dài tương tự Xperia 1.

Hiện tại, Sony chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây là mẫu điện thoại Xperia 3 sẽ được trình làng cuối tháng 2/2020 từng xuất hiện trên website đo hiệu năng Geekbench. Theo đó, thiết bị này chạy Snapdragon 865 mới nhấtcủa Qualcomm, RAM 12GB, màn hình QHD và hỗ trợ 5G.


Quang Huy