Sony ra mắt Xperia 5 đặt gọn trong lòng bàn taySony ra mắt Xperia 5 đặt gọn trong lòng bàn tay

Quang Huy 0:15 6/9/2019

Sony đã quyết định hồi sinh dòng smartphone compact bằng việc ra mắt Xperia 5. Đây được xem là bước đi táo bạo và bất ngờ của Sony sau màn ra mắt Xperia 1 trang bị màn hình 21:9 độc đáo cùng nhiều tính năng cao cấp hấp dẫn.

Theo Phonearena, dù trang bị màn hình 6,1 inch, nhưng với thiết kế khung hình kéo dài khiến Xperia 5 có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của người dùng. Trong bối cảnh các nhà sản xuất smartphone đang gia sức phô trương sức mạnh công nghệ, tăng kích thước cũng như tỷ lệ màn hình, việc Sony ra mắt smartphone có thể đặt gọn trong lòng bàn tay được xem là quyết định táo bạo.

Xperia 5 trang bị màn hình OLED độ phân giải FullHD+ với tỷ lệ 21:9 CinemaWide tương tự Xpeira 1. Nhờ đó, smartphone này có bề ngang khá nhỏ, dễ dàng cầm nắm và thoải mái sử dụng bằng một tay. Đồng thời, Sony cũng cung cấp các tính năng chia màn hình và làm việc đa nhiệm để tận dụng màn hình kéo dài nhằm tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho người dùng. Cùng với đó, Sony còn trang bị bộ loa ngoài âm thanh nổi Dolby Atmos cho Xperia 5.

Là flagship của Sony, Xperia 5 chạy vi xử lý Snapdragon 855, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB. Tiếc là dung lượng pin 3.140 mAh chỉ đủ dùng với smartphone có màn hình FullHD+ thay vì QuadHD hay 4K. Đây có thể là điều khiến fan Sony hơi thất vọng.

Xperia 5 được Sony tích hợp 3 camera sau xếp theo chiều dọc ở góc trên bên trái, bao gồm cảm biến chính 12MP, một camera góc siêu rộng và một camera tele. Dù không nổi trội so với các đối thủ, nhưng với thuật toán BIONZ X mới vẫn mang đến người dùng cơ hội lấy nét siêu nhanh và siêu chính xác. Ngoài ra, camera sau cũng có khả năng quay video 4K.

Xperia 5 sẽ được Sony bán ra vào tháng 10 với các màu đen, xanh, trắng và đỏ. Tuy nhiên, giá bán lại chưa được nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản tiết lộ. Song có lẽ giá bán của Xperia cũng không thấp hơn 600 USD (khoảng 14 triệu đồng).


Quang Huy

Từ Khóa : Sony Xperia