Sony ra mắt tay cầm DualSense cho PlayStation 5 với nhiều cải tiếnSony ra mắt tay cầm DualSense cho PlayStation 5 với nhiều cải tiến

Quang Huy 16:15 8/4/2020

Sony đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế tay cầm điều khiển máy chơi game thế hệ thứ 5 bằng việc sử dụng cách phối hai màu với màu trắng chủ đạo cho PlayStation 5, mang đến vẻ ngoài hiện đại và tươi mới cho phụ kiện này.

 

Theo Theverge, tay cầm điều khiển được Sony phát triển cho PlayStation 5 có tên DualSense. Phụ kiện ra đời đã đánh dấu sự thay đổi lớn nhất trong thiết kế tay cầm điều khiển của Sony trong 25 năm ra đời và phát triển của dòng máy chơi game danh tiếng PlayStation.

Theo đó, Sony đã lần đầu tiên sử dụng cách phối hai màu, với màu trắng chủ đạo trong thiết kế tay cầm điều khiển cho PlayStation 5, tạo ra dáng vẻ hiện đại và tươi mới hơn cho DualSense so với các thế hệ tiền nhiệm. Bên cạnh đó, Sony cũng đã bo tròn các góc cho DualSense, tạo cảm giác tay cầm điều khiển mới mập mạp hơn DualShock 4. Một số nút bấm của DualSense cũng được Sony thiết kế lại so với tay cầm DualShock 4. Chẳng hạn: Nút PlayStation thế hệ trước có hình tròn, mang logo PS, thì nay nhỏ và dẹt hơn, logo PS nằm độc lập ở phía trên.

Ngoài những đổi mới về kiểu dáng thiết kế, tay cầm điều khiển DualSense còn một số cải tiến, nâng cấp ở bên trong. Theo đó, DualSense được trang bị phản hồi xúc giác thay vì module rung của các thế hệ trước. Nút cò súng cũng được Sony thiết kế lại, tạo điều kiện cho người dùng khả năng điều chỉnh mức kháng nặng nhẹ sao cho phù hợp với các trò chơi khác nhau. Hơn thế, DualSense cũng là tay cầm điều khiển đầu tiên được Sony tích hợp micro.

Các tính năng khác có trên DualShock 4 vẫn được Sony giữ lại cho DualSense. Cụ thể: trackpad vẫn nằm chính giữa tay cầm điều khiển cùng hai dải ánh sáng. Tuy nhiên, hai dải ánh sáng này đã được chuyển sang hai bên thay vì ở vị trí trên dưới ở DualShock 4. Các nút D-pad vẫn nằm ở nửa trên của tay cầm và hai cần analog nằm ở nửa dưới. Sony sẽ công bố các thông tin chi tiết khác của DualSense khi chính thức ra mắt PlayStation 5.

Tiếc là Sony chưa tiết lộ giá bán của tay cầm DualSense cũng như các phiên bản màu được bán ra thị trường cùng với PlayStation 5, chỉ biết rằng: Tay cầm DualShock 4 có giá bán khởi điểm59,99 USD.


Quang Huy