Sony ra mắt smartphone Xperia thế hệ mới ngày 14/4Sony ra mắt smartphone Xperia thế hệ mới ngày 14/4

Quang Huy 12:6 2/4/2021

Sony đã chính thức công bố thời gian diễn ra sự kiện ra mắt smartphone Xperia thế hệ tiếp theo của hãng. Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 14/4.

Theo trang công nghệ Theverge, thông tin trên được Sony công bố bằng một banner trên kênh YouTube Sony Xperia. Hiện tại, giới công nghệ không biết Sony sẽ ra mắt một mẫu Xperia flagship hay chỉ là chiếc Xperia màn hình nhỏ gọn. Trước đó, một số đồn đoán về Xperia 1 III và sự trở lại của Xperia Compact đã xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đó, Xperia 1 III được định vị ở phân khúc cao cấp, trang bị màn hình OLED 4K 6,5inch tần số 120Hz, tỷ lệ 21:9, ống zoom kiểu tàu ngầm (periscope) giúp tăng khả năng zoom quang lên 5x, thậm chí 10x, cảm biến chính 64MP và một ống siêu rộng 12MP. Máy chạy vi xử lý Snapdragon 888, RAM 12GB và hỗ trợ công nghệ 5G. Trong khi đó, Xperia Compact thuộc dòng smartphone kích thước nhỏ gọn, nên chỉ trang bị màn hình 5,5 inch. Máy được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của iPhone 12 mini.

Hiện tại, Sony chưa lên tiếng bình luận trước những thông tin này. Vì thế, chúng ta phải chờ đến khi sự kiện diễn ra vào lúc 14h30 (giờ Việt Nam) ngày 14/4 mới có thể kiểm chứng được thông tin trên.


Quang Huy

Từ Khóa :