Sony ra mắt cảm biến camera “khổng lồ” cho smartphone vào tháng 4Sony ra mắt cảm biến camera “khổng lồ” cho smartphone vào tháng 4

Quang Huy 12:17 26/2/2021

Cảm biến camera “khổng lồ” này có tên gọi IMX800. Khi được Sony ra mắt vào tháng 4, IMX800 sẽ trở thành cảm biến camera có kích thước 1 inch đầu tiên trên thế giới.

Theo trang công nghệ theverge, Huawei sẽ trở thành khách hàng đầu tiên của Sony khi trang bị cảm biến camera khổng lồ này cho mẫu smartphone P50. Khi đó, những chiếc smartphone trang bị camera lớn nhất hiện nay sẽ trở nên nhỏ bé.

Tiếc là nguồn tin không cho biết thông số chi tiết của cảm biến IMX800. Dù vậy, với kích thước “ngoại cỡ”, cảm biến IMX800 được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, tạo ra hiệu ứng bokeh ấn tượng hơn và chụp ảnh cận cảnh. Đồng thời, những mẫu smartphone trong tương lai sẽ thu hẹp khoảng cách với máy ảnh chuyên dụng. Nhược điểm lớn nhất của loại cảm biến này là kích thước quá lớn sẽ hạn chế không gian bên trong vốn đã rất chật hẹp của smartphone.

Trước đó, smartphone Lumix CM1 từng được Panasonic trang bị cảm biến camera 1 inch với cụm camera khổng lồ. Song, cảm biến của Lumix CM1 được thiết kế cho máy ảnh chuyên dụng thay vì dành riêng cho smartphone. Vì thế, IMX80 vẫn được xem là cảm biến camera có kích thước 1 inch đầu tiên trên thế giới.


Quang Huy

Từ Khóa :