Máy chơi game Sony PlayStation lập kỷ lục GuinessMáy chơi game Sony PlayStation lập kỷ lục Guiness

Quang Huy 0:15 5/12/2019

Sony PlayStation đã bán được 450 triệu sản phẩm tính đến tháng 11/2019. Với kết quả này, Sony PlayStation đã được Guiness World Records Limited công nhận là máy chơi game bán chạy nhất thế giới.

Sony PlayStation đã được đưa vào sách kỷ lục Guiness

Trang Công nghệ CNET dẫn chia sẻ của nhóm phát triển PlayStation sau khi được công nhận kỷ lục Guiness rằng: Chúng tôi rất vui mừng khi được công nhận là thương hiệu máy chơi game gia đình bán chạy nhất thế giới với hơn 450 triệu máy PS1, PS2, PS3 và PS4 được bán đến tay người dùng tính đến ngày 7/11/2019 theo dữ liệu của Guiness World Records.

Trong khi đó, Jim Ryan - CEO của Sony Interactive Entertainment - bày tỏ thái độ ngưỡng mộ với người đồng cấp tại Sony Computer Entertainment khi cho rằng: Ken Kutaragi và các cộng sự đã giúp mọi người nâng cao nhận thức về trò chơi điện tử như hình thức giải trí mà ai cũng có thể tham gia. Ông Ken Kutaragi và các cộng sự đã tạo ra nền tảng để các nhà phát triển trò chơi có thể thỏa sức sáng tạo.

PlayStation 1 mở đầu cho “kỷ nguyên” Sony PlayStation trên thị trường máy chơi game thế giới

Hành trình trở thành máy chơi game bán chạy nhất thế giới bắt đầu vào ngày 3/12/1994 với thế hệ

PlayStation (PS) đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản. Ngay lập tức dòng máy chơi game cầm tay này đã tạo nên "cơn sốt" ở thị trường Nhật Bản và nhanh chóng lan rộng ra toàn cầu. Sau gần 10 xuất hiện trên thị trường, đến tháng 6/2003, Sony bán được 102,5 triệu máy PlayStation 1.

PlayStation 2 đã vượt qua thế hệ tiền nhiệm về lượng tiêu thụ để lập kỷ lục mới cho Sony

PlayStation 2 ra mắt thị trường năm 2000. Sau 12 năm, đến tháng 12/2012, thế hệ thứ 2 này lại lập kỷ lục mới khi bán được 155 triệu máy tính. Tiếc là PlayStation 3 lại không tận dụng được đà tăng trưởng có được từ hai thế hệ đầu, song vẫn bán được 87,4 triệu máy sau gần 7 năm ra đời.

PlayStation 3 gây thất vọng khi đánh mất đà tăng trưởng có được từ hai thế hệ trước

PlayStation 4 ra mắt năm 2013 có nhiệm vụ lấy lại đà tăng trưởng cho dòng máy chơi game cầm tay danh tiếng của Nhật Bản. Với những cải tiến sáng giá, PlayStation 4 đã ngay lập tức thiết lập kỷ lục mới khi trở thành máy chơi game bán nhanh nhất lịch sử khi tiêu thụ được một triệu máy chỉ trong 24 giờ đầu. Đến tháng 9/2019, Sony đã xuất xưởng 102,8 triệu máy PS4.

PlayStation 4 được ghi nhận là máy chơi game bán chạy nhất lịch sử

Hiện tại, Sony đã lên kế hoạch ra mắt PS5 vào cuối năm 2020. Theo LetsGoDigital, Giám đốc kỹ thuật Yusuhiro Ootori của Sony đảm nhận trách nhiệm thiết kế mẫu máy chơi game thế hệ thứ 5 của hãng. Máy có kiểu dáng khá lạ mắt, khác hoàn toàn PS4, thậm chí đậm chất khoa học viễn tưởng. Điểm nổi bật là khung thiết kế hình chữ V, chữ số La Mã tượng trưng cho thế hệ thứ 5 của Playstation mang đến khả năng tản nhiệt tốt hơn.

Sở hữu thiết kế hầm hồ, đậm chất viễn tưởng, PlayStation 5 ra mắt cuối năm 2020 được kỳ vọng thiết lập thêm những kỷ lục mới cho dòng máy chơi game danh tiếng này

Dù Sony đang đẩy mạnh kế hoạch ra mắt PS5 với nhiều cải tiến, nâng cấp, thì hãng vẫn tiếp tục  kinh doanh PS4. Đồng thời, nhà sản xuất Nhật Bản tiếp tục ra mắt thêm một số tựa game độc quyền cho PS4 như Ghost of Tsushima và The Last of Us phần hai nhằm thu hút thêm người chơi trong thời gian chờ thế hệ PlayStation tiếp theo ra mắt.


Quang Huy