Sony phát triển smartphone Xperia "thò thụt" cả trên lẫn dướiSony phát triển smartphone Xperia "thò thụt" cả trên lẫn dưới

Quang Huy 15:26 20/5/2020

Camera thò thụt không còn xa lạ với người dùng. Song, việc có cả loa ngoài thò thụt thì đúng là của hiếm. Sony đang có ý định phát triển dòng smartphone trang bị cả camera và loa ngoài “thò thụt” như vậy.

Dù giờ đây, Sony không còn là hãng điện thoại có thể gây ảnh hưởng lớn cho thị trường smartphone đang nằm trong sự kiểm soát của Samsung, Apple và Huawei, song nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản vẫn nỗ lực theo đuổi thiết kế riêng để mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.

Theo Gizmochina, Sony đã được cấp phép bằng sáng chế về mẫu smartphone Xperia có cơ chế camera pop-up ở trên đỉnh máy và loa ngoài thò thụt ở đáy máy sau hai năm đăng ký. Điều đó có nghĩa hai cạnh trên và dưới của mẫu smartphone này có thể kéo lên và kéo xuống để lộ loa ngoài và camera được ấn giấu ở bên trong. Đồng thời, Sony cũng có ý tưởng trang bị thêm một loa ngoài ở cạnh trên cùng với camera selfie ở góc phải. Như vậy, mẫu smartphone Xepria mới sẽ được trang bị loa ngoài kép.

Hơn thế, loa ngoài kép còn có thể tự động thò ra tùy vào tác vụ mà người dùng sử dụng, thậm chí có thể tự tùy chỉnh. Chẳng hạn: Khi người dùng nghe điện thoại, hai cạnh trên và dưới cùng thò ra. Nhưng khi chụp ảnh selfie thì chỉ có cạnh trên thò ra. Hai cơ chế thò thụt trên/dưới hoạt động độc lập với nhau.

Hình ảnh minh họa có trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho thấy chiếc smartphone Xperia này không viền bezel, cạnh trên và dưới rất mỏng. Vì thế, chiếc smartphone Xperia này sẽ gần như là màn hình 100% khi người dùng không sử dụng camera selfire và loa ngoài. Dù vậy, thiết bị vẫn có thiết kế góc cạnh giống như truyền thống của dòng Xperia.

Hiện tại, Sony chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Vì thế, chúng ta chưa thể biết khi nào ý tưởng độc đáo này sẽ trở thành hiện thực.


Quang Huy

Từ Khóa : Xperia