Sony: kinh doanh smartphone có dấu hiệu hồi sinhSony: kinh doanh smartphone có dấu hiệu hồi sinh

Quang Huy 11:44 29/10/2020

Lượng smartphone mà Sony bán được trong quý III/2020 lần đầu tiên không giảm so với cùng kỳ năm 2019. Đây là lần đầu tiên Sony có được điều này trong 5 năm qua.

Theo phonearena, Sony đã bán được 600 nghìn chiếc smartphone Xperia trong quý III/2020. Tuy con số này không đáng kể so với hàng chục triệu smartphone xuất xưởng của ba nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới là Samsung, Huawei, Apple, nhưng vẫn mang lại niềm vui cho Sony. Bởi đây là lần đầu tiên sau 5 năm, lượng smartphone bán ra của Sony không bị suy giảm so với cùng kỳ năm trước, thắp lên hy vọng kết thúc cơn ác mộng đã kéo dài nửa thập kỷ.

Hơn thế, bộ phân kinh doanh smartphone của Sony cũng đạt doanh thu 759,46 triệu USD trong quý III/2020, tăng nhẹ so với doanh thu 746,04 triệu USD mà hãng đạt được trong quý III/2019. Trước đó, trong tháng 8, Sony từng đưa ra dự báo bộ phận kinh doanh smartphone sẽ lần đầu tiên có lợi nhuận trong 4 năm qua. Đồng thời, lượng smartphone tiêu thụ sẽ tăng vọt trong quý tiếp theo sau khi Sony ra mắt smartphone Xperia 5 II vào mùa mua sắm cuối năm.

Sony từng là một trong những hãng smartphone lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, bộ phân kinh doanh smartphone liên tục sụt giảm và thua lỗ khiến hãng phải liên tục thu hẹp lĩnh vực kinh doanh này. Điều đó khiến nhiều nhà phân tích nhận định Sony đang đi vào vét xe đổ của BlackBerry, Nokia, HTC. Thậm chí, một số người còn bi quan cho rằng: Ngày cáo chung của Sony đang đến gần. Dù vậy, Sony vẫn quyết tâm không bỏ cuộc. Dường như các biện pháp nhằm cứu vãn tình thế mà Sony triển khai trong thời gian qua bắt đầu mang lại kết quả khả quan, thắp lên hy vọng mới cho nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản.


Quang Huy

Từ Khóa :