Sony khai tử nhiều dịch vụ, tiếp tục thu hẹp kinh doanh smartphoneSony khai tử nhiều dịch vụ, tiếp tục thu hẹp kinh doanh smartphone

Quang Huy 15:20 7/11/2019

Sony vừa trải qua quý kinh doanh smartphone tồi tệ nhất trong lịch sử của hãng khi lượng điện thoại xuất xưởng chỉ đạt 600 nghìn chiếc, tương đương doanh số bán iPhone trong một ngày. Kết quả tồi tệ này được cho là nguyên nhân khiến Sony phải tiếp tục thu hẹp lĩnh vực kinh doanh smartphone cũng như khai tử nhiều dịch vụ liên quan.

Theo Phonearena, Sony sẽ khai tử một số dịch vụ dành cho người dùng smartphone Xperia. Trong đó phải kể đến Sony Email. Ứng dụng này sẽ không còn được hỗ trợ trên Xperia 5 cũng như các smartphone Xperia ra mắt trong tương lai.

Tiếp đến, người dùng smartphone Xperia cũng không còn được nhận thông báo về các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, các bản cập nhật hoặc vá lỗi vẫn được hãng cung cấp cho người dùng.

Ứng dụng Sony Album sẽ loại bỏ tính năng Backup do Amazon cung cấp, cho dù ứng dụng vẫn tiếp tục tồn tại. Song, bản cập nhật tiếp theo sẽ lược bỏ tính năng Backup.

Dù tiếp tục thu hẹp kinh doanh smartphone, song Sony vẫn ra mắt smartphone mới trong thời gian tới. Trong năm 2020, hãng sẽ ra mắt smartphone trang bị 5G nhằm bắt kịp xu hướng này trên thị trường điện thoại. Song, với tình hình kinh doanh hiện tại, giới phân tích cho rằng: Số lượng máy xuất xưởng sẽ bị hạn chế.

 

Bởi hiện tại, smartphone Sony đã không còn hấp dẫn người dùng như trước. Lượng điện thoại Xperia tiêu thụ liên tục sụt giảm trong nhiều quý qua. Cụ thể: Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, Sony chỉ bán được 600 nghìn máy, chỉ tương đương doanh số iPhone bán ra trong một ngày.

Kết quả tệ hại này khiến Sony phải tiếp tục hạ mục tiêu kỳ vọng về lượng điện thoại tiêu thụ xuống còn 3,5 triệu máy trong năm tài chính 2019 kết thúc vào ngày 31/3/2020. Đây là lần thứ 2 Sony phải hạ chỉ kỳ vọng tiêu thụ smartphone trong 6 tháng qua. Trước đó, Sony hạ kỳ vọng tiêu thụ smartphone từ 5 triệu máy xuống còn 4 triệu máy sau khi kết quả kinh doanh điện thoại từ tháng 4 đến tháng 6 quá bết bát.


Quang Huy