Sony đảm bảo nguồn cung cảm biến CMOS bất chấp dịch Covid-19Sony đảm bảo nguồn cung cảm biến CMOS bất chấp dịch Covid-19

Quang Huy 14:3 30/3/2020

Đó là khẳng định được Sony đăng tải trên Weibo (Trung Quốc) trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung cảm biến CMOS cho máy ảnh và smartphon do đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên khắp thế giới.

 

Theo tuyên bố của Sony, lĩnh vực sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS độc quyền của hãng không chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch Covid-19, cho dù từng có ảnh hưởng đến 4 nhà máy sản xuất cảm biến CMOS của hãng tại Trung Quốc khiến các đơn vị sản xuất này phải tạm dừng hoạt động trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất đã trở lại bình thường từ ngày 10/2 sau khi những nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 của Chính quyền Trung Quốc phát huy tác dụng.

Hiện tại, một số nhà máy của Sony tại Anh và Malaysia đang chịu tác động của dịch Covid-19, nhưng không bị ảnh hưởng quá nghiêm trọng. Dù vậy, dây chuyền sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS của hãng.

Thông tin từ Sony đã trấn an những lo lắng trước đó về khả năng gián đoạn nguồn cung cảm biến CMOS cho máy ảnh và smartphone, gây tác động tiêu cực đến hai thị trường này. Bởi đây là một trong những bộ phận quan trọng trên nhiều thiết bị điện tử như: máy ảnh số, camera trên smartphone... Việc Sony khẳng định đảm bảo nguồn cung cảm biến sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất máy ảnh và smartphone mới duy trì kế hoạch từng đề ra trước đó.

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường, hiện tại, Sony đang chiếm 48% thị phần toàn thị trường cảm biến hình ảnh, gấp hơn 2 lần Samsung (21%).

Xem thêm:

Apple thêm khó khi iPhone bị dừng sản xuất tại Ấn Độ vì Covid-19

Nhiều hãng điện thoại Hàn Quốc, Trung Quốc đóng cửa nhà máy vì Covid-19

Apple Store bị đóng cửa vô thời hạn vì đại dịch Covid-19


Quang Huy