Sony bắt đầu thu lợi nhuận từ smartphone sau 4 năm thua lỗSony bắt đầu thu lợi nhuận từ smartphone sau 4 năm thua lỗ

Quang Huy 15:43 11/8/2020

Nỗ lực của Sony trên thị trường smartphone đã không uổng phí khi lần đầu tiên nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản có lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh này sau nhiều năm thua lỗ.

Theo Phonearena, trong cuộc họp với các cổ đông, Sony thông báo đã xuất xưởng hơn 800 nghìn smartphone Xperia trong quý II/2020, giảm 100 nghìn máy chiếc so với cùng kỳ năm 2019. Song, nếu so với quý I/2020, thì đã tăng gấp đôi. Đây là kết quả rất đáng khi lệ khi mà thị trường điện thoại thế giới đã suy giảm 14% so với cùng kỳ do chịu tác động từ đại dịch Covid-19.

Với kết quả này, Sony đã lần đầu tiên có lợi nhuận sau 4 năm thua lỗ liên tiếp. Dù Sony không tiết lộ mức lợi nhuận mà họ ước tính, nhưng đây là tin đáng mừng không chỉ với các nhà đầu tư mà với cả các fan của Sony. Hơn thế, đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho tinh thần không bao giờ từ bỏ hy vọng của Sony, ngay cả trong thời khắc ngặt nghèo nhất.

Có được kết quả này nhờ Sony đã có nhiều thay đổi trong chiến lược phân khúc smartphone của hãng. Bên cạnh việc cắt giảm mọi chi phí có thể, Sony đã tập trung đầu tư vào những phân khúc và thị trường mà hãng có lợi thế thay vì đầu tư dàn trải như trước đó. Với kết quả đáng kích lệ này, trong thời gian tới, Sony sẽ tập trung nhiều hơn vào dòng smartphone tầm trung và giá rẻ đang được ưa chuộng ở các thị trường mới nổi, giàu tiềm năng.


Quang Huy

Từ Khóa :