Sony bán smartphone cả quý chỉ bằng Apple bán iPhone một ngàySony bán smartphone cả quý chỉ bằng Apple bán iPhone một ngày

Quang Huy 14:44 31/10/2019

Sony tiếp tục trải qua quý kinh doanh smartphone bết bát khi chỉ bán được 600 nghìn điện thoại từ tháng 4 đến tháng 6. Kết quả này chỉ bằng lượng iPhone tiêu thụ trung bình một ngày của Apple, chứ đừng nói đến Samsung.

Xperia 1 không thể giúp Sony chặn đà suy giảm doanh số bán smartphone trong quý III/2019

Theo Phonearena, dù đã bán Xperia 1, nhưng flagship này cũng không đủ giúp Sony đối mặt với doanh số bán smartphone thấp kỷ lục. Cụ thể: Sony chỉ bán được 600 nghìn smartphone trên phạm vi toàn cầu trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 6. Đây là mức thấp kỷ lục mà Sony phải đối mặt trong lĩnh vực kinh doanh smartphone. Con số này quả là bé nhỏ so với Apple hay Samsung, thậm chí chỉ bằng lượng iPhone trung bình một ngày.

Với kết quả tệ hại trên, Sony phải tiếp tục hạ mục tiêu kỳ vọng về lượng điện thoại tiêu thụ xuống còn 3,5 triệu máy trong năm tài chính 2019 kết thúc vào ngày 31/3/2020.Dù vậy, để hoàn thành mục tiêu này không dễ khi mà Sony phải bán được 2 triệu máy trong hai quý tiếp theo của năm tài khóa. Trước đó, Sony đã hạ kỳ vọng tiêu thụ smartphone từ 5 triệu máy xuống còn 4 triệu máy sau khi kết quả kinh doanh điện thoại từ tháng 4 đến tháng 6 quá bết bát.

Đó cũng là lý do Sony không kỳ vọng lĩnh vực kinh doanh smartphone sẽ đem lại lợi nhuận cho đến năm 2021. Hiện tại, Sony đang phát triển mẫu smartphone 5G mới cũng như tập trung cắt giảm chi phí sản xuất nhằm cứu vãn tình thế. Bởi cho dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, song Sony cho biết sẽ không từ bỏ sân chơi smartphone từng mang lại nhiều danh tiếng cho hãng.


Quang Huy