Sony “âm mưu” biến smartphone thành ma cà rồng


Sony “âm mưu” biến smartphone thành ma cà rồng

Quang Huy 14:4 17/3/2017

Smartphone hết pin đúng lúc cần liên lạc. Chết nỗi, bạn lại không mang theo bộ sạc và không ai có bộ sạc phù hợp với điện thoại mà bạn đang sử dụng. Đừng lo! Bằng sáng chế sạc không dây giữa hai điện thoại của Sony sẽ giải quyết tình trạng “trớ trêu” này.

Theo DigitalTrends, bằng sáng chế của Sony đề cập đến hệ thống tự tìm ăng-ten đích để phát điện theo cách mà smartphone vẫn dùng khi tìm mạng Wi-Fi. Trong đó, mỗi thiết bị có ít nhất hai ăng-ten: một dành phát điện, một dành cho truyền tải dữ liệu tương tự kết nối NFC. Khi smartphone tìm ra điện thoại có khả năng sạc pin cho nhau, người dùng chỉ việc chọn máy để kết nối và áp hai máy gần với nhau. Lúc đó, hệ thống sẽ kích hoạt việc truyền tải năng lượng giống như cách NFC đưa điện vào các tag.
 
Với những smartphone trang bị tính năng này, người dùng không còn bị ám ảnh bởi tình trạng máy hết pin đúng lúc cần sử dụng. Bởi giờ đây, người dùng không phải điên đầu đi tìm ổ cắm hoặc cảm thấy bất lực vì đã hết ổ cắm trống hay quên mang bộ sạc vì có thể nhận được sự “tiếp tế” năng lượng từ thiết bị của bạn bè và người thân trong trường hợp khẩn cấp. Hơn thế, với smartphone được trang bị tính năng này, người dùng vừa có thể chọn máy truyền dữ liệu, vừa chọn thêm máy khác để truyền điện.
 
Tuy nhiên, điểm hạn chế của tính năng này là chỉ có thể hoạt động trong điều kiện điện thoại tiếp cứu đang cắm sạc. Thêm nữa, Sony cũng không cho biết khoảng cách cần thiết để tính năng này có thể phát huy hiệu quả. Nhưng người dùng có thể hy vọng Sony sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng này để nó có thể phát huy tác dụng khi điện thoại tiếp cứu đang chạy pin và không cần cắm sạc.
 
Ngoài điện thoại, Sony còn cho biết: Công nghệ này có thể ứng dụng cho các thiết bị gia dụng như: tủ lạnh, TV, máy tính, máy giặt, lò vi sóng...
 
Hiện tại, Sony vẫn chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên cũng như chưa cho biết sẽ ứng dụng bằng sáng chế này cho sản phẩm cụ thể nào.
 
Xem thêm:

Quang Huy

Từ Khóa :