Sống sót sau đóng băng: May khi đó Steve Rogers đã là Captain AmericanSống sót sau đóng băng: May khi đó Steve Rogers đã là Captain American

Linh Vũ 10:19 6/7/2018

Marvel luôn sử dụng các giả thiết khoa học cho sự hồi sinh các nhân vật của mình, nhưng Steve Rogers sống lại sau gần cả một đời người trong “Captain America: The first Avenger” lại là một trong những giả tưởng điên rồ nhất.

Quay lại lịch sử khi đó đang là năm 1942, khi thế chiến thứ hai  diễn ra cực kỳ rối ren căng thẳng, Hilter đang ôm mộng tưởng làm bá chủ thế giới và hầu như không có quốc gia nào có thể ngăn cản được.

Steve Rogers cùng chiến hữu Bucky Barnes tham gia chiến đấu chống Phát-xít. Đến cuối cuộc chiến tranh, Rogers và Bucky mới bị rơi xuống Bắc Băng Dương, bị nhốt ở đó, chờ ai đó có khả năng khai quật lên.

Marvel cho biết: “Khi kiểm tra thể chất cho Cap thì máu của anh vẫn khá đặc mà không bị đông, xét nghiệm máu cho thấy máu của anh có chứa lượng đường quá nhiều do gan có thể sản sinh ra glycogen, vì vậy làm giảm nhiệt độ đóng băng của nước, sinh ra máu và tạo ra một chất giúp thân thể anh vẫn ấm trong điều kiện đóng băng bên ngoài. Quá trình này tương tự như Gấu Nước có thể sống mà không cần ăn uống tận trong 10 năm và loài ếch gỗ Alaska giữ trạng thái đóng băng trong thời gian dài rồi lại tiếp tục cuộc sống vào mùa hè, chúng có thể tự chuyển hóa glycogen trong gan để tạo nguồn năng lượng giảm sự co rút thẩm thấu của tế bào và ngừng đóng băng. Nhưng khả năng tồn tại trong môi trường khác nghiệt như này chưa từng có xuất hiện trên con người.”

Do vậy, dựa trên những tiền lệ xảy ra trên động vật, Marvel áp dụng để hồi sinh Captain American với giả thiết rằng cơ thể của anh có thể hạ nhiệt độ của băng giúp Rogers không bị chết lạnh. Rất có thể, thứ đã biến anh thành Captain America cũng mang đến cho anh nhiều đặc quyền khác, không chỉ là sức mạnh hơn người. Cũng tức là, nếu Steve Rogers vẫn là anh chàng nhỏ thó hùng dũng đi đánh trận và rơi xuống đại dương, anh ta đã chết và chẳng còn gì cho chúng ta xem cả.

Màn tái sinh ngoạn ngục của Steve Rogers la một trong những khoảnh khắc quan trọng, đặc sắc nhất trong lịch sử của MCU. Sau The First Avenger, anh đã trở thành thủ lĩnh của The Avengers, một kẻ ngoài vòng pháp luật sau sự kiện của Captain America: The Winter SoldierCaptain America: Civil War. Và gần đây nhất, anh đóng vai trò quan trọng vai trò trong việc bảo vệ trái đất chống lại Thanos trong Avengers: Infinity War. Và có lẽ, do sự hồi sinh của Cap cũng vào ngày mùng 4/7, Quốc khánh Mỹ, Marvel hân hoan chào mừng lễ thượng thọ tròn 100 năm cho Captain American.

Tất nhiên, Steve Rogers không phải là Avenger duy nhất có một cuộc phiêu lưu lớn vào năm 2018, khi Scott Lang và Hope van Dyne đang hợp tác trong Ant-Man and the Wasp của đạo diễn Peyton Reed, sẽ ra mắt tại các rạp vào hôm nay.


Linh Vũ