Sôi động ngày Black Friday tại Việt Nam


Sôi động ngày Black Friday tại Việt Nam

Diên vĩ 13:7 24/11/2016

“Ăn theo” ngày Black Friday diễn ra vào ngày 25/11 tại Mỹ, nhiều thương hiệu, Trung tâm thương mại (TTTM), website bán hàng… tại Việt Nam đang đưa ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

Nhắc đến Black Friday (còn gọi là “ngày thứ sáu đen tối”), nhiều người nghĩ ngay đến các chương trình giảm giá, khuyến mại sản phẩm khá “mạnh tay”. Black Friday được ấn định tổ chức vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn tại Mỹ. Vào ngày này, các siêu thị, TTTM, cửa hàng… tại Mỹ sẽ đồng loạt giảm giá với mức 30-70%. Nhiều người coi đây là cơ hội tuyệt vời để mua sắm trong mùa cuối năm, chuẩn bị cho ngày Noel sắp tới. Năm ngay, ngày Black Friday diễn ra vào 25/11, ăn theo ngày này, nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá đang diễn ra rầm rộ tại Việt Nam.
 
Các TTTM chạy đua khuyến mãi
Ngày Black Friday năm nay, nhiều TTTM lớn tại Hà Nội như Vincom, Lotte, Tràng tiền Plaza, Aeon Mall… đã đưa ra nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại.
 
Nhiều Trung tâm thương mại lớn đã tung ra các chương trình giảm giá gây sốc để hút khách hàng
 
Trong đó, Vingroup áp dụng với tất cả TTTM Vincom trên toàn quốc chương trình “Vincom Black Friday” diễn ra trong hai ngày 25-26/11/2016 với khuyến mại giảm giá 50% ++ cho nhiều ngành hàng như: quần áo, phụ kiện, giày dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm… Tràng Tiền Plaza tung ra chương trình “Black Friday Sale 2016” diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/11 với mức giảm giá 20-50%++ ( Tùy theo sản phẩm ) tại các gian hàng. Lotte cũng có chương trình khuyến mãi mua sắm nhân dịp này với mức giảm giá 50% áp dụng từ ngày 23/11 đến ngày 27/11.
 
Một gian hàng đông đúc khách tại Vincom Phạm Ngọc Thạch
Ảnh: afamily
 
Hiện tại, nhiều gian hàng tại các TTTM nói trên đều treo biển giảm giá với mức phổ biến 50%. Khách hàng đã đến mua khá đông tại gian hàng của những thương hiệu thời trang lớn như: túi xách, giày dép, quần áo…
 
Nhiều website bán hàng online đồng loạt giảm giá 50-70%
Tương tự các TTTM, các website bán hàng lớn tại Việt Nam cũng đang giảm giá mạnh cho  cho nhiều mặt hàng trong dịp Black Friday.
 
Lazada tổ chức ngày Black Friday và Cyber Monday. Theo đó, Black Friday Lazada sẽ diễn ra trong ngày 25/11/2016 và các chương trình khuyến mãi sẽ kéo dài  đến hết ngày Cyber Monday 28/11/2016 với hàng loạt mặt hàng giảm giá đa dạng: điện tử, mỹ phẩm, hàng thời trang…  Website Tiki cũng giảm giá 50% nhiều mặt hàng hay đưa ra khuyến mại trả góp 0% cho nhiều mặt hàng điện tử.
 
Nhiều mặt hàng giảm giá trên Lazada
 
Ngoài ra, nhiều mặt hàng trên các trang thương mại điện tử như: muare, enbac, vatgia… cũng đang treo biển giảm giá 30-70% sản phẩm trong ngày Black Friday.
Thương hiệu lớn rủ nhau sales off
Không chỉ ở TTTM hay Website bán hàng online, những tấm biển Sales off/giảm giá, sập giá với mức 10-70% cũng xuất hiện dày đặc trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, nhất là những tuyến phố có nhiều cửa hàng thời trang như: Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Bà Triệu, Kim Mã… Trong đó có nhiều thương hiệu thời trang có tiếng.
 
Cụ thể: Canifa giảm giá 50% tại tất cả cửa hàng ở Hà Nội từ ngày 23/11 đến ngày 27/11 và giảm giá tương tự với khách mua online trong từ ngày 23 đến ngày 27/11.  Ivy moda giảm giá toàn bộ sản phẩm tại showroom với mức 50% trong hai ngày 25-26/11. NEM cũng tung ra chương trình giảm giá “Up to 70%” với nhiều sản phẩm tại các cửa hàng…
 
Canifa khuyến mãi 50% nhiều mặt hàng trong dịp Black Friday
 
Hãng mỹ phẩm The Face Shop cũng tung ra chương trình khuyến mại giảm giá 25% cho những hóa đơn từ 1,1 triệu đồng trở lên và chỉ áp dụng duy nhất trong ngày 25/11.
 
Với những người thích hàng hiệu, ham săn đồ giảm giá, Black Friday là cơ hội tuyệt vời để mua hàng của những thương hiệu có tiếng và có giảm giá thật. Thậm chí, nhiều người đã phải canh giờ chờ sales bởi nhiều mặt hàng muốn mua giảm khá khá mạnh, có khi chỉ còn một nửa.
 
Bên cạnh đó, không ít cửa hàng, thương hiệu chủ yếu sales off mẫu cũ, hàng hết mùa, còn mẫu mới hầu như không giảm giá. Ngoài ra, nhiều cửa hàng ăn theo dịp khuyến mại rầm rộ này để nâng giá sản phẩm rồi treo bảng giảm 50-70%. Bởi vậy, khi đi mua sắm trong những ngày này, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc để lựa chọn những món đồ thực sự muốn mua, tránh lao theo cơn lốc của những tấm biển giảm giá rồi rút cạn ví để mua về những món đồ vẫn… đắt như thường.
 
Xem thêm:
 

Diên vĩ

Từ Khóa :