Sổ tay “ma thuật” Everlast mê hoặc người dùngSổ tay “ma thuật” Everlast mê hoặc người dùng

Quang Huy 14:0 22/1/2017

Ra đời trong thời đại công nghệ số, nên dù sổ tay Everlast vẫn cung cấp cho người dùng cây bút và giấy, nhưng không phải loại thông thường. Có khả năng tương thích với ứng dụng scan trên smartphone để lưu trữ thông minh, sổ tay Everlast mang đến người dùng khả năng ghi chú vô tận mà không lo hết giấy.

Điểm tạo nên sự thu hút của cuốn sổ “ma thuật” này không phải là hình dáng quá đặc biệt mà là giấy tương thích với bút dùng mực có thể xóa, nhưng chỉ có thể bằng khăn ướt. Ngoài ra, ứng dụng đi kèm còn có khả năng scan thông minh, giúp tự động phân chia dữ liệu vào từng dịch vụ lưu trữ.
 
Vậy giấy bên trong Everlast có gì đặc biệt?
 
Giấy dùng cho Everlast Notebook có các chấm nhỏ chia theo hàng và cột, được làm bằng chất liệu pha trộn tổng hợp, có khả năng chống nước. Bìa làm bằng Polyethylene, được sản xuất tại Mỹ. Loại giấy này có khả năng tương thích với mọi loại bút thuộc dòng Pilot Frixion. Mực dùng cho cây bút này không bị lem. Theo giới thiệu của nhóm nghiên cứu, phải sau hai tháng, mực mới bị mờ đi, nhưng rất ít, nên phải để ý rất kỹ mới nhận thấy điều đó.
 
 
Chưa hết, để ứng dụng scan có thể nhận biết trang giấy mà người dùng đang viết, mỗi trang giấy sẽ chứa một mã QR ẩn riêng. Ngoài ra, mỗi trang giấy còn có khung viền đen xung quanh thực thi nhiệm vụ giúp ứng dụng scan nhận ra trang giấy Everlast thay vì nhầm với cuốn sổ khác.
 
Có một lưu ý mà nhóm nghiên cứu muốn gửi đến người dùng là khi dùng bút Frixion với sổ tay Everlast, người dùng không thể xoá bằng khăn khô hay tay khô mà chỉ có thể thực hiện động tác này bằng khăn ướt. Đổi lại người dùng có thể dùng Everlast vô hạn.
 
 
Cùng với đó, Everlast Notebook được tích hợp sẵn ứng dụng Rocketbook. Ứng dụng miễn phí trên di động này sẽ scan nội dung ghi trên cuốn sổ. Sau đó, ứng dụng sẽ đưa các nội dung đó lên các dịch vụ lưu trữ đám mây mà người sử dụng thiết lập trước.
 
Cuối mỗi trang giấy của Everlast sẽ có các ký tự đặc biệt, tương ứng với một dịch vụ lưu trữ đám mây. Người dùng chỉ việc dùng bút gạch chéo vào dịch vụ muốn nội dung lưu trên đó. Khi scan, ứng dụng Rocketbook sẽ tự động nhận dạng và đẩy nội dung đó lên dịch vụ lưu trữ đúng theo yêu cầu của người dùng. Với khả năng scan nội dung với chất lượng cao của Everlast, người dùng không lo hình ảnh bị méo hay không rõ ràng.
 
 
Everlast đã được gây quỹ thành công trên Kickstarter khi thu hút 28.138 người góp vốn với số vốn huy động đạt hơn 1,823 triệu USD. Những người tham gia góp vốn cho Everlast sẽ được mua với giá ưu đã 34 USD/cuốn và được tặng kèm bút Frixion đen dùng mực có thể xoá được. Everlast sẽ có hai tuỳ chọn mua kích thước to (32 trang) hoặc nhỏ (36 trang) để khách hàng lựa chọn.
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :