Sổ tay chọn và cắm tuyết mai đón XuânSổ tay chọn và cắm tuyết mai đón Xuân

Ngọc Phương 9:0 1/2/2021

Xuân về trăm hoa đua nở. Và ngôi nhà nhỏ của bạn có thể bừng sáng với những nhành hoa rắc tuyết trên những chùm lá xanh non. Tuyết mai là một loài hoa lý tưởng để chơi Tết bởi độ bền và sự dễ tính của hoa. Vậy các chị em đã có kinh nghiệm chọn, cắm và chăm tuyết mai chưa?.

1. Chọn tuyết mai:

Có hai loại là tuyết mai vườn và tuyết mai rừng. Tuyết mai vườn cành cong vừa, khá nhiều lá, nụ dày và chạy dọc cành, khi nở trắng xóa chi chít. Hoa bền từ hai đến ba tuần.

Tuyết mai rừng cành cong mạnh, khi mua về hầu như không có lá và nụ rất nhỏ, trông như cành củi khô. Nhưng khi nở, hoa xếp mau thưa từng chùm trông rất tự nhiên và đẹp mắt. Thời gian ủ nụ lâu nên tuyết mai rừng rất bền, có thể chơi được cả tháng.

Vì thời gian ủ nụ của mỗi loại trên là khác nhau nên muốn cắm tuyết mai vào dịp Tết thì các chị em có thể tính toán trước thời gian. Tuyết mai vườn chỉ nên cắm trước khoảng một tuần, còn tuyết mai rừng thì nên mua trước ít nhất hai tuần để hoa kịp bung nụ đúng dịp Tết.

2. Cắm tuyết mai:

Nên chọn mua tuyết mai cành càng cong thì cắm càng phiêu. Chọn cành có nụ dày và tươi thì hoa nở mới đẹp. Khi cắm, cần lựa theo chiều cành tỏa cùng một hướng hoặc tỏa xoè hai bên, đều có những nét đẹp riêng.

3. Chăm tuyết mai:

Tuyết mai không cần chăm sóc nhiều, khi cắm chỉ cần chẻ gốc làm đôi hoặc làm tư (vết chẻ 1-3cm) để hoa hút nước dễ hơn, vì tuyết mai thân gỗ. Nếu chịu khó và cầu kì, mỗi ngày bạn phun nước lên cành để nụ đủ nước sẽ cho hoa nở đều và đẹp hơn. Tuyết mai cắm nước thường và chỉ cần thêm nước mỗi 2-3 ngày, thay nước tuần/lần. Nếu trời rét, bạn nên cắm hoa bằng nước ấm, để trong phòng ấm, hoa sẽ chóng bung hơn.

4. Chụp tuyết mai:

Tuyết mai khó chụp lên cả dáng vì cành to và rất cần không gian đẹp. Hoa sẽ nổi bật trên nền tối hoặc khi bạn zoom sát hoa.

Cuối cùng, thưởng thức tuyết mai là những phút giây thư giãn tuyệt vời. Chúc các bạn có một cái Tết ấm êm bên gia đình, một cái Tết được điểm tô bởi những nhành tuyết mai tinh khiết, gợi lên những trong sáng và tin yêu cho năm mới Tân Sửu.


Ngọc Phương

Theo Esheep Kitchen family