Số người chết vì chụp ảnh “tự sướng” nhiều hơn bị cá mập cắnSố người chết vì chụp ảnh “tự sướng” nhiều hơn bị cá mập cắn

Quang Huy 23:5 22/9/2015

12 người đã thiệt mạng do quá ham chụp ảnh “tự sướng”, gấp 1,5 lần số nạn nhân chết vì bị cá mập tấn công kể từ đầu năm 2015.

Theo Mashable, nạn nhân mới nhất là du khách Nhật Bản, 66 tuổi khi đang cố chụp ảnh “tự sướng” tại đền Taj Mahal (Ấn Độ). Trong khi đó, người bạn đồng hành đã bị thương do rơi xuống cầu thang. Như vậy, kể từ đầu năm 2015, số nạn nhân chết vì chụp ảnh “tự sướng” đã lên đến 12 người, trong khi số người chết vì cá mập tấn công chỉ có 8 trường hợp.
 
Trong số nạn nhân tử vong có 4 trường hợp ngã từ trên cao xuống. Tiếp đến là va quệt với xe lửa do cố chụp ảnh selfie khi đoàn tàu chạy qua. Thực tế này cho thấy nhiều người vẫn quá mạo hiểm khi đặt cược sinh mạng của mình chỉ với mục đích duy nhất là tìm kiếm khoảnh khắc đáng nhớ. Vì thế, những vụ chết người vì selfie là lời nhắc nhở cho những người vì quá tập trung vào màn hình smartphone mà không chú ý đến những nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh.
 
Cô Brunette Anna Ursu, người Rumani đã bị điện giật chết khi đang tạo dáng trên nóc xe lửa.
 
Trước thực trạng số người chết vì chụp ảnh “tự sướng” không ngừng tăng lên, một số quốc gia đã phải hạn chế, thậm chí cấm chụp ảnh tự sướng ở một số khu vực để tránh xảy ra những cái chết thương tâm. Bộ Nội vụ Nga đã phát tờ rơi cảnh báo 11 trường hợp chụp ảnh “tự sướng” nguy hiểm nên tránh, gồm trên nóc tàu lửa, đường cao tốc, đường ray, chụp cùng vũ khí sát thương, thú dữ... Ban Quản lý Công viên Quốc gia Yellowstone (Mỹ) đã phải đưa ra cảnh báo sau khi xảy ra vụ du khách mải chụp ảnh “tự sướng” đã bị bò rừng húc trọng thương. Ấn Độ đã lập khu vực cấm chụp ảnh “tự sướng” trong lễ hội Kumbh Mela dành cho người theo đạo Hindu.
 
Xem thêm:
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :