SNSD thêm "điêu linh" sau khi 3 thành viên rời nhómSNSD thêm "điêu linh" sau khi 3 thành viên rời nhóm

Vivian 7:30 10/10/2017

Nhóm nhạc nữ hàng đầu của Kpop SNSD (Girls Generation) đứng trước nguy cơ tan rã sau khi có thêm ba thành viên rời khỏi nhóm.

Nếu chỉ còn 5 thành viên, tương lai của SNSD khá mờ mịt

Theo hàng loạt trang tin của Hàn, hiện chỉ có 5 thành viên là Taeyeon, Yoona, Hyoyeon, Yuri và Sunny đồng ý ký tiếp hợp đồng và hoạt động dưới trướng của SM. Còn lại, Seohyun, Tiffany và Sooyoung từ chối ký tiếp hợp đồng, rời khỏi công ty và cũng không còn hoạt động tại SNSD.

Ba thành viên rời nhóm: Seohyun, Tiffany và Sooyoung

Lý do cua ba thành viên rời nhóm là: Tiffany muốn được học tập và phát triển sự nghiệp tại Mỹ, trong khi Seohyun và Sooyoung muốn tập trung theo đuổi đam mê diễn xuất.

Theo SM, các thành viên đang bàn thảo về tương lai của SNSD và không nghĩ nhóm sẽ tan rã: “Các thành viên không hề nghĩ đến chuyện tan rã. SNSD là điều vô cùng ý nghĩa với cả công ty và người hâm mộ. Tuy nhiên, vì một số thành viên đã hết hạn hợp đồng, nên chúng tôi đang bàn luận với các cô gái còn lại về hướng đi trong tương lai của SNSD. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này thật cẩn trọng” – đại diện SM chính thức thông báo.

Tuy nhiên, với tình trạng 3 thành viên chủ chốt đồng loạt rời nhóm thì việc duy trì hoạt động của trong thời gian tới SNSD là vô cùng khó khăn.

Hình ảnh ngây thơ của các thành viên SNSD khi mới debut vào năm 2007

SNSD thành lập năm 2007 với đội hình 9 thành viên. Sau thời gian đầu bị ghẻ lạnh, sự kiện “black ocean”, 9 cô gái đã mạnh mẽ vươn lên và có nhiều hit bắt tai thu hút người hâm mộ như: Gee, oh!... Thời kỳ đỉnh cao của nhóm là sự ra mắt của MV The Boys, với hàng loạt những chuyến lưu diễn và quảng bá vòng quanh thế giới. Hiện tại, SNSD vẫn đang giữ vững ngôi vương trong các girl group có số lượng album bán nhiều nhất của Hàn Quốc.

SNSD vẫn tiếp tục hoạt động với 8 thành viên sau khi Jessica rời nhóm

Sau khi  Jessica rời nhóm, SNSD hiện hoạt động với 8 thành viên và nhóm cũng vừa kỷ niệm 10 năm trong sự nghiệp ca hát của mình. Hiện tại, sau 2 lần thay đổi thành viên thì SNSD chỉ còn 5 người.

Trước đó, MV kỷ niệm 10 năm ca hát của nhóm mang tên Holiday Night cũng chỉ được SM cho phép quảng bá trong vỏn vẹn 1 tuần trên các sân khấu âm nhạc và không giành được thành tích mong muốn. Điều này cho thấy sự chèn ép, thất sủng của SM với girl group đình đám này. Điều này cũng dự báo việc SNSD sẽ không duy trì nhiều hoạt động hay có sự thay đổi trong thời gian tới. Dường như, SNSD cũng là girl group cuối cùng của thế hệ idol Kpop thứ 2 còn hoạt động tới thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, dù tương lai của nhóm nhạc nữ này có thế nào, thì trong lòng của nhiều người hâm mộ Kpop, đặc biệt với đông đảo người hâm mộ SNSD luôn là girlgroup quốc dân, và có một vị trí khó xóa bỏ.


Vivian