Sneaker sánh cùng áo dài học sinh – thử nghiệm mới lạ bị la ó?Sneaker sánh cùng áo dài học sinh – thử nghiệm mới lạ bị la ó?

Nguyễn Nhung 10:50 11/9/2017

Trước những biến tấu kiểu áo dài váy đụp, sneaker sánh cùng áo dài trắng học trò, công chúng thấy khá “chướng tai gai mắt”, nhưng cấm sao được người trẻ thử nghiệm. Họ cứ kết hợp Đông – Tây để tìm cảm hứng, rồi cũng sẽ nhanh đến nhanh qua. Mà không có những hình ảnh trái mắt ấy, cộng đồng mạng lấy gì mà tranh cãi suốt tuần qua.

Xuất hiện trong ngày khai giảng 5/9, hình ảnh những tà áo dài thướt tha sánh đôi cùng những đôi sneaker năng động, khỏe khoắn khiến nhiều bậc phụ huynh cứ… giật nảy hết cả mình: Quái, sao bọn trẻ giờ nghĩ ra đủ thứ quỷ quái thật!

Thay vì là những đôi giầy búp bê, giầy cao gót thục nữ thì nhưng cô nàng học trò tinh nghịch thích đi những đôi giầy thể thao, sneaker khỏe khoắn và cá tính với áo dài hơn. Đó là một sự kết hợp trái ngược, và với đám đông, nhưng rất hợp với tâm lý thích nổi trội, thích gây chú ý của giới trẻ bây giờ.

Các bạn nữ sinh vô tư diện áo dài kết hợp cùng giày sneaker

Tà áo dài truyền thống từ lâu được mặc định trong hình ảnh thướt tha, dịu dàng của người con gái. Ấy thế nhưng ở thời đại nữ quyền bây giờ, có phải cô gái nào cũng thích mình “bánh bèo” đâu. Chỉ là vì đồng phục trường bắt buộc phải mặc, còn chẳng ai quy định giày dép ra sao, vậy thì ta thể hiện cá tính, bản ngã một tý. Nếu xã hội tung hô thì sẽ trở thành trào lưu, còn không thì chỉ là hình ảnh của một vài nhân vật thích nổi trội hoặc muốn sống khác người thật. Với nhịp sống quá nhanh và “bão” ý tưởng dày đặc mỗi ngày được chia sẻ trên mạng xã hội, các bậc phụ huynh cứ chuẩn bị sẵn tinh thần: điều gì cũng có thể xảy ra.

Áo dài luôn được diện lên với nét duyên dáng của các nữ sinh

Hình ảnh giới trẻ năng động thường gắn liền với đôi giày sneaker đa năng. Bởi vậy, thực ra cũng chẳng có gì là mới mẻ khi người ta kết hợp nó với váy mềm dịu dàng, thậm chí, mặc cả với… váy cưới để cô dâu di chuyển đỡ đau chân khi đứng cả ngày. Vậy nên chuyện kết hợp áo dài với sneaker chẳng có gì là lạ, nó sẽ là sự tất lẽ dĩ ngẫu của các tín đồ thời trang muốn nổi loạn tý chút.  Sao phải “xoắn”!

Sneaker cũng được ưu ái với váy cưới cô dâu

Tất nhiên, trong mắt nhiều người, hình ảnh quen thuộc phải là áo dài đi cùng với một đôi giày, dép thanh mảnh, tạo dáng cho người mặc chứ không phải một đôi sneaker to bè, kéo trì cả dáng người khiến chiếc áo dài trông thô “bình bịch”. Chưa kể nó khiến người mặc trông lôi thôi, luộm thuộm như kẻ không biết gì về cách phục sức. Ấy thế nhưng, con người ai chả muốn hướng đến tính thẩm mỹ của cái đẹp. Với lũ “nhát quỷ nhì ma”, chúng chỉ nghịch ngợm tý thôi chứ trong thâm tâm, đứa nào chả hiểu vẻ đẹp của áo dài phải như thế nào. Có điều, sau những chỉn chu, đẹp đẽ, trở thành “thảm họa thời trang” cũng khá nổi tiếng trên mạng, dù tiếng hơi… dị hợm một tý, nhưng cũng… chả sao, miễn được nhiều người biết đến.

Có những sự kết hợp áo dài với sneaker trở thành thảm họa

Bên cạnh đó, vẫn có những cô nữ sinh biết “tiết chế” phong cách này để kết hợp với những đôi giày sneaker dáng thon gọn, màu trắng tiệp với áo dài khiến hình ảnh của các nàng thiếu nữ vẫn giữ vẻ truyền thống, nhưng đã giải phóng đôi chân khỏi sự bó buộc của giày gót nhọn.

Áo dài trắng khi phối cùng dáng sneaker thon gọn và đồng màu cũng vẫn thuận mắt

Xã hội hiện đại, tà áo dài cũng thường bị lôi ra để người ta biến tấu, từ việc kết hợp với quần bó mỏng như tờ giấy, lộ cả nội y khi vén tà, đến chuyện sánh đôi cùng váy đụp rộ lên từ Tết Đinh Dậu vừa qua. Khen có chê có, nhưng vẫn có một bộ phận phái đẹp “chấp nhận được”, nhưng tất cả rồi cũng vẫn công nhận vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống kết hợp chỉn chu với quần lụa ống rộng, giày dép gót cao là tôn dáng nhất. Cũng chỉ vì người ta quá yêu áo dài nên muốn mặc nó mọi nơi mọi lúc chứ không chờ dịp đặc biệt, nên nó đành trở thành thảm họa thời trang, chịu điều tiếng vì những biến tấu bất thường. Vì thế, tà áo dài trắng gắn liền với tuổi học trò, dù đi với loại giày gì thì chúng vẫn khiến người ta nhận biết chủ nhân đang ở cái tuổi “ô mai” sáng nắng chiều mưa, chúng đi chân đất, xách dép hay đi giày sneaker, kệ chúng, coi như đó cũng là một kỷ niệm thú vị tuổi học trò.

Áo dài trắng sẽ vẫn mãi là sắc phục của học trò cho dù là nó được đi cùng kiểu giầy nào


Nguyễn Nhung

Từ Khóa : giày sneaker