Smartwatch LunaR chạy năng lượng mặt trời, tốt cho sức khỏe, môi trườngSmartwatch LunaR chạy năng lượng mặt trời, tốt cho sức khỏe, môi trường

Quang Huy 7:19 2/10/2017

Trước xu hướng smartwacth đang ngày càng đa nhiệm hơn, trong khi thời lượng pin lại chưa thể đáp ứng yêu cầu này, Smartwatch LunaR đã được nghiên cứu và phát triển thành công nhằm khắc phục nhược điểm này.

Dù không là đồng hồ đeo tay chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, nhưng LunaR vẫn được xem là smartwatch đầu tiên áp dụng công nghệ sạc pin bằng năng lượng mặt trời.

Video giới thiệu về LunaR

Điểm gây ấn tượng của LunaR là có thể sạc pin cả trong nhà và ngoài trời. Để có được tính năng này, LunaR đã được nhà sản xuất tích hợp pin mặt trời có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Trong điều kiện ánh sáng có cường độ hơn 10K Lux, pin sẽ sạc nạp đầy 1 giờ. Người dùng có thể kiểm tra mức độ thu nhận năng lượng của máy thông qua ứng dụng LunaR riêng biệt. Không chỉ có vậy, ứng dụng LunaR còn khuyến khích người dùng ra ngoài trời nhiều hơn vào sáng sớm vì ánh sáng  ban mai tốt cho sức khoẻ, giúp con người tổng hợp vitamin D, rất tốt cho xương. Dù vậy, máy vẫn được trang bị bộ sạc truyền thống như là giải pháp hỗ trợ khi cần thiết.

Bên cạnh tính năng nổi bật nhất là sạc bằng năng lượng mặt trời, các tính năng khác LunaR tương tự các smartwatch khác đang bán trên thị trường. LunaR có khả năng hiển thị thời gian ở hai khu vực khác nhau cũng như có thể tự động điều chỉnh thời gian dựa vào GPS hoặc chỉnh qua app.

LunaR còn giúp người dùng theo dõi các hoạt động thể thao. Khi người tập đã hoàn thành mục tiêu đề ra, LunaR sẽ rung và nháy đèn LED. Không chỉ có vậy, đèn LED và bộ rung còn có tác dụng phát đi thông báo từ smartphone khi kết nối. Hơn thế, đèn LED còn được nhà sản xuất trang bị nhiều màu khác nhau, giúp người dùng phân biệt được thông báo từ app nào đến. LunaR còn hỗ trợ người dùng kiểm soát giấc ngủ hay rung nhẹ để đánh thức. Ngoài ra, máy còn có khả năng chống nước 5ATM.

Về kiểu dáng, LunaR có hình dáng như đồng hồ truyền thống, trông đơn giản với mặt đồng hồ màu đen được trang trí với một số vòng tròn đồng tâm đẹp mắt. Song, LunaR có vẻ như được thiết kế theo kiểu smartwatch lai hơn với các tính năng thông minh dựa vào bộ rung, app trên smartophone và đèn LED, nhưng không có màn hình cảm ứng. Tiếc là logo quá khổ nằm ngoài trung tâm gây cảm giác không thoải mái cho toàn bộ thiết bị.

Thân làm bằng thép không gỉ, dày 13,3mm, đường kính mặt 41mm. Mặt kính trang bị Sapphire Coated Glass hoặc Sapphire Crystal Glass. LunaR chạy Bluetooth 4.0, tương thích với iOS 10, Android 4.3 trở lên và hai ứng dụng sức khỏe phổ biến là Apple Healthkit và Google Health.

Với nhiều tính năng hữu ích và khác biệt, LunaR đã nhanh chóng gây quỹ thành công trên Kickstarter. Hiện tại, smartwatch LunaR đã nhận được số vốn đầu tư lên đến gần 120 nghìn USD, gấp 2,4 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 3  tuần nữa. Với những người đặt mua máy trong thời gian gọi vốn trên Kickstarter chỉ phải trả 138 USD và được nhận máy trong tháng 12/2017. Trong khi đó, giá bán lẻ chính thức là 239 USD. Riêng phiên bản trang bị mặt kính full Sapphire được áp giá bán 169 USD, thời gian giao hàng tháng 3/2018.


Quang Huy