Smartphone trơ như đá khi được rửa “nước thần” ProtectPax


Smartphone trơ như đá khi được rửa “nước thần” ProtectPax

Quang Huy 13:10 25/2/2017

Ứng dụng công nghệ phủ nano, dung dịch ma thuật ProtectPax có thể bảo vệ màn hình smartphone hay bất kỳ bề mặt thiết bị nào được làm từ kính ngay cả khi xảy ra va đập mạnh và chống bám vân tay hiệu quả.

Màn hình là điểm yếu cố hữu của smartphone. Bằng chứng là khi xảy ra va đạp, màn hình là thứ bị phá hủy đầu tiên. Vì thế, với người dùng smartphone, nhất là smartphone màn hình lớn, việc làm đầu tiên sau khi mua điện thoại thường là dán tấm bảo vệ cường lực để tránh đón nhận những hậu quả đáng tiếc.
 
Nhằm loại bỏ nỗi ám ảnh này cho người dùng, dung dịch ProtectPax ứng dụng công nghệ phủ nano đã ra đời. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, ProtectPax được điều chế từ các hạt nano dioxide với các phân tử thủy tinh siêu nhỏ giúp màn hình smartphone cứng như saphire, thậm chí là ruby. Trước đó, công nghệ này từng được ứng dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ.
 
Để thử nghiệm độ tin cậy của dung dịch thần thánh này, trang tin Mashable đã thử nghiệm trên iPhone. Theo đó, nhóm thử nghiệm đã dùng dung dịch ProtectPax phủ lên 50% diện tích màn hình smartphone, phần còn lại vẫn dùng tấm dán bảo vệ màn hình thông thường. Sau đó, nhóm thử nghiệm đã dùng máy mài ma sát lên màn hình. Kết quả: phần màn hình được dung dịch ProtectPax bảo vệ vẫn trơ như đá, còn phần dùng tấm dán bảo vệ bị xước rất nặng.
 
Video trình diễn công dụng của ProtectPax
 
Không chỉ có vậy, việc sử dụng dung dịch ProtectPax cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với dùng tấm dán màn hình truyền thống. Người dùng chỉ cần nhỏ dung dịch lên màn hình hoặc toàn bộ thân máy trong trường hợp smartphone được thiết kế hoàn toàn bằng kính. Sau đó, dùng khăn mềm thoa đều để khô 10 phút là có thể loại bỏ nguy cơ vỡ màn hình khi không may xảy ra va đập mạnh. Nhược điểm của ProtectPax là chỉ có tác dụng bảo vệ trong khoảng 12 tháng.
 
Hiện tại, ProtectPax đang gây quỹ trên Indiegogo và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của gần 3.000 người với số tiền huy động lên đến gần 150 nghìn USD trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn 18 ngày nữa. Theo kế hoạch, ProtectPax sẽ đến tay người dùng vào tháng 4/2017 với giá bán 17 USD cho hai túi dung dịch dùng bảo vệ hai sản phẩm khác nhau.
 
Xem thêm
 

Quang Huy

Từ Khóa :