Smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung có tên gọi Galaxy FoldSmartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung có tên gọi Galaxy Fold

Quang Huy 0:19 20/2/2019

Đó là thông tin được leaker rất uy tín trong giới công nghệ Evan Blass tiết lộ trước thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm này 2 ngày.

Trong sự kiện Unpacked diễn ra vào 2 giờ sáng ngày 21/2 (giờ Việt Nam), Samsung sẽ chính thức ra mắt smartphone màn hình gập của hãng. Kể từ thời điểm nguyên mẫu được tiết lộ tại sự kiện SDC diễn ra vào tháng 11/2018, nhiều thông tin liên quan đến dòng smartphone này đã được tiết lộ, song tên gọi vẫn hoàn toàn được giữ kín cho đến khi Evan Blass để lộ nó.

Trang công nghệ TheVerge dẫn nguồn tin từ leaker rất uy tín này cho biết: Samsung sẽ đặt tên cho smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng là Galaxy Fold thay vì Galaxy X, Galaxy Foldable hay Galaxy F như đồn đoán. Nhiều người cho rằng: Tên gọi Galaxy Fold khá hợp lý vì ngắn gọn và dễ nhớ hơn Galaxy Foldable, có ý nghĩa hơn Galaxy X và không gây “hiểu nhầm" như Galaxy F.

Trước đó, những thông tin được công bố tại sự kiện SDC cho biết: Galaxy Fold được Samsung ứng dụng công nghệ màn hình Infinity Flex Display. Do có thể “biến hình” từ smartphone 4inch thành tablet 7,8inch, nên Galaxy Fold có thể thay thế máy tính bảng trong nhiều tác vụ công việc và giải trí. Máy chạy 3 phần mềm sử dụng chế độ mà Samsung gọi là Multi Active Window, mang đến khả năng đa nhiệm tốt hơn các thiết bị có màn hình lớn. Galaxy Fold còn được tích hợp công nghệ 5G được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới trong năm 2019. Galaxy Fold được cho là có giá bán 1.800-2.000 USD.

Hiện tại, Samsung chưa lên tiếng trước thông tin trên.

Xem thêm:

Huawei ra mắt smartphone màn hình gập chậm hơn Samsung 4 ngày  

LG từ bỏ cuộc chơi smartphone màn hình gập tại MWC ...


Quang Huy