Smartphone Lumia thương hiệu Microsoft sẽ ra mắt ngày 11/11Smartphone Lumia thương hiệu Microsoft sẽ ra mắt ngày 11/11

Quang Huy 20:58 7/11/2014

Theo gsmarena, Microsoft có thể sẽ ra mắt smartphone đầu tiên không mang thương hiệu Nokia vào ngày 11/11. Nếu thông tin này được xác nhận, thì “triều đại” Nokia sẽ chính thức khép lại.

Smartphone Lumia đầu tiên mang thương hiệu Microsoft này được biết đến với tên mã RM-1090. Máy được đồn đoán sử dụng màn hình 5inch, độ phân giải 540x960 pixel, trang bị vi xử lý bốn nhân tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ trong 8GB, RAM 1 GB và hỗ trợ 2 SIM tại một số thị trường. Sản phẩm tích hợp camera chính 5MP, camera phụ 0,3MP và chạy pin dung lượng 1.900mAh. Máy sẽ có các màu trắng, đen, xám, xanh, cam, xanh lá cây để khách hàng lựa chọn.
 
Với Microsoft, đây được cho là bước ngoặt quan trọng. Bởi sau quyết định rũ bỏ thương hiệu Nokia này, Microsoft sẽ có điều kiện tập trung phát triển hệ điều hành Windows Phone đang có dấu hiệu hụt hơi trong cuộc đua với Android và iOS khi thị phần suy giảm còn 3,3% trong quý III/2014 thay vì 4,1% của quý III/2013, cho dù hệ điều hành vẫn giữ vị trí thứ 3 trên thị trường smartphone.
 
Với giới công nghệ và báo chí, thông tin này không khiến họ bất ngờ. Bởi cách đây 2 tuần, Microsoft tuyên bố sẽ ra mắt mẫu smartphone thương hiệu Microsoft thay vì Nokia Lumia cùng lời khẳng định sẽ ra mắt sản phẩm này trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Microsoft cũng tiết lộ hình ảnh chiếc smartphone màu cam in logo của Microsoft thay vì logo của Nokia. Hình ảnh này khá giống với chiếc smartphone màu cam sẽ ra mắt vào ngày 11/11 tới.
 
Phân tích thông điệp mà Microsoft truyền tải "Microsoft is delivering the power of everyday mobile technology to everyone", giới thạo tin cho rằng: Đây sẽ là sản phẩm nằm trong phân khúc bình dân, hướng đến đối tượng người dùng phổ thông đang ngày càng gia tăng ở các thị trường mới nổi như Việt Nam. Ngoài ra, nhiều khả năng smartphone này sẽ tập trung vào tính năng selfie nhằm đáp ứng trào lưu chụp ảnh "tự sướng" của giới trẻ.
 
Hiện nay, Microsoft chưa xác nhận thông tin trên. Vì thế, đến ngày 11/11 thông tin này mới được xác thực.
 

Quang Huy

Từ Khóa :