Smartphone 4G “mi nhon” Jelly gây sốt trên KickstarterSmartphone 4G “mi nhon” Jelly gây sốt trên Kickstarter

Quang Huy 16:20 8/5/2017

Trong khi thị trường điện thoại thế giới đang chạy theo xu hướng mỏng hơn, nhẹ hơn, màn hình lớn và không đường viền, thì Jelly lại không đi theo trào lưu này. Dù vậy, Jelly vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dùng và đang gây sốt trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter.

Ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu của người dùng muốn sở hữu chiếc điện thoại dự phòng thay vì tìm kiếm trải nghiệm thú vị ở một smartphone có những nâng cấp về kiểu dáng và tính năng. Vì thế, Jelly đã không được nhóm phát triển trang bị những công nghệ hiện đại cùng kiểu dáng thiết kế thời thượng hiện nay.

 

Mệnh danh là smarphone siêu tí hon, Jelly chỉ sở hữu kích thước màn hình 2,45inch, nhỏ hơn iPhone 3G ra mắt cách đây gần một thập kỷ. Thậm chí, màn hình chỉ có độ phân giải 240x432 pixel. Bé vậy, nhưng cấu hình của Jelly lại khiến nhiều người phải bất ngờ.

 

Máy được trang bị vi xử lí 4 nhân tốc độ 1,1GHz, RAM 1-2GB, bộ nhớ trong 8GB/16GB, hai khe SIM nano, camera trước độ phân giải 2MP và camera sau 8MP, kết nối WiFi, Blouetooth, GPS, hệ điều hành Android 7 mới nhất. Máy cũng mang đến người dùng cơ hội truy cập hầu hết ứng dụng trên Google Play Store. Đặc biệt, Jelly còn có khả năng kết nối mạng 4G hiện đại. Không chỉ có vậy, với chiều cao chỉ 9cm, rộng 4,3cm, smartphone Jelly có thể chui lọt bất cứ túi quần hay túi áo nhỏ nhất.

 

Tuy nhiên, thời lượng pin mới là tính năng đáng chú ý nhất của mẫu smartphone mi nhon này. Hãng sản xuất Unihertz khẳng định: Pin dung lượng 950 mAh của Jelly mang đến thời gian hoạt động liên tiếp trong 3 ngày ở mức độ trung bình, thời gian chờ lên đến 7 ngày. Trong khi đó, dung lượng pin của iPhone 7 và Galaxy S8 chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong 1-1,5 ngày sau mỗi lần sạc.

 

Hiện tại, Jelly đang được gọi vốn trên Kickstarter. Hiện tại, sản phẩm này đã nhận được sự ủng hộ của gần 5.000 người với số tiền đóng góp lên đến hơn 500 nghìn USD, gấp 17 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn gần 1 tháng nữa. Những người ủng hộ dự án sẽ được mua Jelly với giá 69USD. Trong khi giá bán lẻ dự kiến là 109 USD.

 

Video giới thiệu về smartphone 4G Jelly

 

Xem thêm:

4 smartphone tương lai có thể đưa iPhone vào dĩ vãng

Smartphone không viền màn hình: xu hướng mới trên thị trường điện thoại

5 smartphone độc lạ tại IFA 2015

 


Quang Huy

Từ Khóa :