Sky trở thành kênh truyền hình phát sóng 4K đầu tiên trên thế giớiSky trở thành kênh truyền hình phát sóng 4K đầu tiên trên thế giới

PT 14:6 3/9/2013

Ngày 2/9, trên trang chủ của Sky Sports, ông Barney Francis - CEO của Sky - đã ra thông báo với nội dung: Sky chính thức trở thành kênh truyền hình đầu tiên trên thế giới phát sóng với độ phân giải chuẩn 4K.

Trong khi hầu hết nhà cung cấp nội dung truyền hình chưa dám mạo hiểm vượt qua độ phân giải HD, thì Sky đã trở thành người đi tiên phong khi chính thức phát sóng nội dung 4K. Sau thời gian thử nghiệm phát sóng, lãnh đạo của Sky Sports quyết định kết thúc giai đoạn thử nghiệm để đi vào hoạt động chính thức.
 
Bằng thông báo này, Sky Sports chính thức trở thành kênh truyền hình đầu tiên trên thế giới phát sóng với độ phân giải chuẩn 4K. Thông báo còn cho biết thêm: Sky đã giành được quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại Premier League vào cuối tuần với độ phân giải chuẩn 4K. Để có thể phát sóng trực tiếp độ phân giải 4K, ngoài cơ sở hạ tầng có sẵn, Sky còn sử dụng các vệ tinh của trung tâm phát sóng Isleworth làm nguồn cung cấp tín hiệu tốc độ cao.
 
Việc Sky chính thức phát sóng các nội dung với độ phân giải 4K sẽ kích thích người dùng nâng cấp thiết bị để có thể xem được các chương trình với chuẩn phát cao hơn. Điều đó sẽ mang lại cơ hội cho các nhà sản xuất thiết bị ứng dụng công nghệ 4K như: Samsung, LG, Sony... tiêu thụ sản phẩm cũng như giúp công nghệ này nhận được sự quan tâm nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi hơn, tạo ra cuộc đua mới trên thị trường công nghệ thế giới.
 
 
 

PT

Từ Khóa :