Sinh viên Việt Nam tại Úc bị hành hung dã manSinh viên Việt Nam tại Úc bị hành hung dã man

18:52 6/7/2012

Đại sứ quán Việt Nam tại Úc cho hay, ngày 27/6, sinh viên Dương Minh Tuấn đã bị đánh trọng thương khi đang trên đường về nhà tại Melbourne – Úc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h30, khi Tuấn đang trên đường từ nơi làm việc về nhà thì bị một nhóm người có hung khí đánh đập dã man và cướp tư trang, trong đó có cả điện thoại của nạn nhân. Cảnh sát đã tìm thấy Tuấn nằm trên vũng máu tại góc đường Bloomfeild và Rothwell ở khu Ascot Vale, phía bắc Melbourne.
 
Vụ hành hung xảy ra tại góc đường Bloomfeild và Rothwell
 
Ngay sau đó, Tuấn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Royal Melbourne với nhiều vết thương nghiêm trọng tại vùng đầu và mặt. Theo chẩn đoán ban đầu, nạn nhân phải phẫu thuật vì bị nhiều vết nứt sọ, gãy xương quai hàm, và bị đâm hai nhát.
 
Sáng ngày 28/6, cảnh sát Melbourne đã bắt giữ 3 người có liên quan đến vụ hành hung, họ đều còn rất trẻ, một người 17 tuổi và 2 người kia 20 tuổi. Hiện họ đang bị cảnh sát thẩm vấn.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại sứ quán Việt Nam đã lập tức làm việc với Bộ giáo dục và cảnh sát của Úc để yêu cầu bảo vệ quyền lợi cho sinh viên Tuấn, đồng thời liên hệ với gia đình Tuấn để động viên và thăm hỏi. Hiện gia đình Tuấn đang trên đường đến Melbourne. Tuấn cũng có họ hàng và một người anh trai cũng đang du học tại đây.
 
Tuấn đang là sinh viên du học tự túc tại khoa Kế toán thuộc trường Đại học Công nghệ Swinburne, Melbourn, đã được 18 tháng. Trường Đại học Swinburne cũng đã cử người đến thăm hỏi Tuấn thường xuyên và liên hệ với người than của nạn nhân nếu họ cần hỗ trợ.
 
Tuấn là sinh viên Việt Nam thứ hai bị đánh trọng thương tại Melbourne. Hồi cuối năm 2010, sinh viên Vũ Ngọc Minh cũng bị một nhóm thanh niên địa phương đánh vỡ mũi và bị chấn thương sọ não vào ngày Boxing day (26/12) khi đang đi mua sắm cùng bạn bè.
 
Nếu Đại sứ quán Việt Nam chưa có giải pháp nào bảo vệ sự an toàn cho các sinh viên Việt Nam tại Úc thì đây thực sự là mối lo ngại cho các gia đình có con em đang du học tại đây.
 

Từ Khóa :