Siêu xe 2.000 mã lực mạnh nhất thế giới sắp ra mắt


Siêu xe 2.000 mã lực mạnh nhất thế giới sắp ra mắt

X.O. 15:38 30/3/2014

Một nhà sản xuất ôtô còn vô danh đã tuyên bố đang ở trong giai đoạn đầu tiên của quá trình thai nghén chiếc siêu xe với sức mạnh chưa từng có mang tên Nemesis.

2.000 mã lực (1.491 kw), tức là mạnh gấp đôi siêu xe tốc độ vừa đắt vừa nhanh nhất hiện nay là Bugatti Veyron, và gấp rưỡi chiếc xe tự tuyên bố là hypercar Koenigsegg 1:One chưa ra mắt. Để so sánh rõ hơn, Nemesis có công suất gấp gần 3 lần những chiếc xe F1 đang chạy đua tại Sepang, Malaysia, chặng thứ hai của mùa đua năm nay.
 
 
 
Không chỉ trong cuộc đua tốc độ, ở bất kỳ lĩnh vực nào, không bao giờ có gì là giới hạn không thể vượt qua. Ngay cả cái tên cũng đầy ý nghĩa: Nemesis là tên nữ thần báo ứng trong thần thoại Hy Lạp.
 
Nhưng hiện tại những gì ta biết mới chỉ do nhà sản xuất Trion SuperCars (TSC) “chém thế”, chứ thực hư còn phải chờ. Theo TSC, động cơ cho xe là loại V8 turbo kép, đi kèm hộp số 8 cấp, cho phép tăng tốc 0-100km/h sau 2,8 giây (gần phá kỷ lục thế giới) hay đạt tốc độ 450km/h. Xe có thể có nhiều điểm độc đáo khác như chassis bằng sợi carbon, một số chi tiết bằng inconel (họ hợp kim đặc biệt, hình thành từ nikel, có đặc điểm càng bị nung nóng càng trở nên vững chắc).
 
 
 
Mới chỉ có một vài hình ảnh bên ngoài được công bố. Để thoả sức sáng tạo và giảm lực cản không khí, chiếc xe chỉ có không gian chứa hành lý rất nhỏ, đủ chỗ cho một túi golf hay vài đồ linh tinh. Có lẽ cũng không cần thiết lắm, bởi với chiếc xe chỉ để chạy trong đường đua như thế này, mang theo gậy golf chẳng phải là quê hết sức hay sao.
 
Theo TSC, xe có chế độ hoạt động mạnh nhất tên gọi “Predator Mode”, hay Quái thú. Khi chuyển sang hoạt động ở chế độ này, không chỉ ánh sáng nội thất thay đổi, mà các cài đặt hệ thống treo, hệ thống xả đều được chỉnh lại, chiều cao gầm hạ xuống trong khi động cơ không còn bị hạn chế vòng tua. Và giá của nó chắc chắn cũng không có giới hạn, bởi sẽ chỉ có số lượng rất hãn hữu được sản xuất, nếu TSC đúng hẹn. Ít nhất, hãy chờ bản nguyên mẫu ra mắt vào tháng tới.
 
 
 

X.O.

Từ Khóa :