Siêu thị khuyến mãi đầu năm, chợ tăng giáSiêu thị khuyến mãi đầu năm, chợ tăng giá

22:20 12/2/2013

Ngày đầu tiên mở hàng đầu năm, các siêu thị mặt hàng dồi dào kèm theo các chương trình khuyến mãi, trong khi đó, tại các chợ giá các mặt hàng lại tăng nhẹ khoảng 5-10%.

Từ mùng 3 Tết, hoạt động mua bán tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM như chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), chợ Hòa Hưng (Q.10), chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), siêu thị Co.opmart, Big C đã bắt đầu nhộn nhịp từ sáng sớm. Ngoài rau, củ, quả, trái cây thì các loại thịt gà, hải sản tươi sống là các mặt hàng được các bà nội trợ tìm mua nhiều nhất trong những ngày này.
 
Đại diện siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng cho biết, chỉ trong buổi sáng mùng 3 Tết, siêu thị đã bán được gần 100 kg thịt gà các loại. Nguồn hàng ra Tết dồi dào, giá cả không tăng so với trong Tết. Cụ thể, giá gà ta khoảng 95 nghìn đồng/kg, gà công nghiệp khoảng 56 nghìn đồng/kg.
 
Để đáp ứng nhu cầu mua sắm đầu năm, hầu hết các chợ, siêu thị ở TP.HCM đã bắt đầu mở hàng từ ngày mùng 3. Không chỉ giữ giá ổn định, các siêu thị còn tung các chiêu khuyến mãi để kích cầu. Đây dường như là lời gửi gắm những mong ước của các siêu thị trong năm tới kinh doanh phát đạt lấy lại doanh thu sau một năm làm ăn không như ý.
 
Ngày đầu mở hàng, hệ thống siêu thị Co.opmart thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM đã thực hiện chương trình khuyến mãi tặng lì xì cho 200 khách hàng đầu tiên mua hàng có hóa đơn từ 500 nghìn đồng trở lên.
 
Cùng với Co.opmart, hệ thống siêu thị Big C cũng mở cửa và chào hàng năm mới bằng cách giảm giá 5 - 50% 700 mặt hàng và tặng kèm quà tặng ngay trong ngày bán đầu tiên. Ngoài ra, siêu thị này còn tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi khác như "Đồng giá bán – Thuận tay mua" với hơn 500 mặt hàng thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống, quần áo thời trang, đồ gia dụng... và hàng trăm sản phẩm đồng giá. Chương trình được áp dụng từ 12-28/2.
 
Các siêu thị như Satra, Maximark cũng thực hiện khuyến mãi. Tương tự, hệ thống trung tâm điện máy và nội thất Thiên Hòa, cũng tiến hành hàng loạt các chương trình khuyến mãi như giảm giá đến 50% trên nhiều sản phẩm, mua trả góp không lãi suất, tặng quà may mắn, tặng lì xì,...
 
Tại một số chợ ở TP.HCM như chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Hòa Hưng (Quận 10), chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình)… hoạt động mua bán cũng khá nhộn nhịp. Tuy nhiên, lượng hàng chưa nhiều hơn ngày thường nên giá cả hầu hết tăng từ 5 – 10% so với trước tết. Ngược lại, một số mặt hàng cũng có giá không đổi như quít, xoài, cam, vú sữa, dưa hấu, mãng cầu. Vú sữa có giá 46 nghìn đồng/kg, dưa hấu từ 8 – 12 nghìn đồng/kg,…
 
Giá cả các loại thịt tại một số chợ cũng không cao hơn nhiều so với siêu thị do mặt hàng này vẫn nằm trong chương trình bình ổn giá và nguồn hàng cũng chưa được dồi dào.
 
Trong khi đó, tại Hà Nội các siêu thị vẫn nghỉ Tết, một số điểm mở hàng từ mùng 4 nhưng lượng người mua dường như vẫn chưa có. Giá cả thực phẩm cũng tăng gấp rưỡi đến gấp đôi ngày thường song sức mua năm nay cũng thấp hơn nhiều so với năm ngoái.
 

Từ Khóa :