Siêu mẫu Hà Anh: Đừng làm tổn thương người phụ nữSiêu mẫu Hà Anh: Đừng làm tổn thương người phụ nữ

Army 10:43 13/9/2017

Theo Hà Anh, nếu gầy do thể trạng thì không có lỗi, nhưng nếu gầy do vấn đề sức khoẻ, vì không đủ dinh dưỡng thì cần chú ý chăm sóc, dưỡng sức, đi khám và bồi bổ. Cô cũng cho rằng dư luận nên tế nhị và biết thông cảm hơn để đừng làm quá tổn thương người phụ nữ.

Những ngày vừa qua, màn trình diễn catwalk của người mẫu Cao Ngân trong thể trạng vô cùng gày gò, trơ xương trong đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2017 đã gây nhiều tranh cãi, trong đó có không ít ý kiến chỉ trích, chê bai thân hình của cô.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh, từng là huấn luyện viên chương trình Vietnam’s Next Top Model mùa đầu tiên, đồng thời cũng được biết đến là người mẫu sở hữu thân hình chuẩn với những đường cong gợi cảm, đã lên tiếng và bày tỏ quan điểm của mình về vẻ đẹp đa dạng cũng như những thành kiến xung quanh nhược điểm cơ thể của phụ nữ.

Cô cho biết: “Làm nghề người mẫu, hay hoa hậu, lẽ mặc nhiên là sẽ bắt buộc bị mọi người đánh giá về ngoại hình. Nếu là người mẫu, người ta sẽ không ngần ngại đánh giá bạn về hình thể, nếu là hoa hậu, họ sẽ so đo nét đẹp trên gương mặt bạn. Thì rõ rồi. Lấy người làm mẫu và lấy mặt so vẻ đẹp cơ mà? Việc đầu tiên của người làm những đặc thù nghề nghiệp này là phải tự tạo cho mình lớp da mặt thật dày để "đương đầu" với những lời khen chê đến từ giới chuyên môn, và "búa rìu" đến từ dư luận, nếu bạn là người nổi tiếng”.

“Nếu như bạn được cho là "kém duyên" nếu đến bên một người phụ nữ khác và nhận xét "Bạn lên cân hả?" hay "mũi bạn thấp quá, làm xấu cả gương mặt". Thì những lời nhận xét này dường như là "điều dĩ nhiên" nếu người ta mang đi nhận xét một phụ nữ, cũng làm người mẫu, hay hoa hậu. Thậm chí, người ta còn cho rằng những nhận xét này là "có tâm", là giúp để người kia "nhìn ra sự thật", và "tiến bộ lên"! Phụ nữ, dù bạn là siêu mẫu, hoa hậu hay siêu sao thế giới, thú thực, cũng là phụ nữ mà thôi. Những người phụ nữ này cũng biết những chỗ nào mình chưa đẹp, thậm chí mặc cảm rất nhiều bởi những điểm này bởi họ phải thường xuyên bị đánh giá bởi dư luận”, cô chia sẻ.

Hà Anh cũng cho biết, bản thân đã từng hỏi một số nhà chuyên môn quốc tế về trào lưu người mẫu gầy, và được cho biết các nguyên nhân như: tiết kiệm vải cho các bộ sưu tập couture đắt tiền, hoặc gầy lên hình sẽ đẹp hơn…

Thân hình siêu gầy của Cao Ngân gây xôn xao. Ảnh: Zing

Cô quan niệm, phụ nữ có thể đẹp trong hình hài của chính mình dù béo hay gầy, miễn đó là thể trạng tự nhiên, với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tự nhiên và luyện tập.

“Nhưng nếu, chúng ta gầy vì vấn đề sức khoẻ, vì không đủ dinh dưỡng, thì chúng ta phải chú ý chăm sóc, dưỡng sức, đi khám và bồi bổ sức khoẻ, chứ đừng để những lời tán tụng "gầy mới là mốt", hay sức ép dư luận "gầy mới nổi tiếng được" để lao lực sức khoẻ của mình. Bệnh biếng ăn anorexia là có thật và là mối đe doạ của rất nhiều người. Và dư luận, đôi khi cũng nên "ý tứ" và "kín bớt tiếng" lại, để đừng làm quá tổn thương người phụ nữ”, Hà Anh viết.

Trước những chỉ trích của dư luận về thân hình gầy guộc của Cao Ngân, đã có nhiều người lên tiếng bênh vực cô, đồng thời cho biết thể trạng như hiện nay của người mẫu là do bị bệnh, không phải vì cô nhịn ăn để giảm cân như nhiều người đồn đoán.


Army

Từ Khóa :