Showbiz Việt một tuần "ươm mầm cải"Showbiz Việt một tuần "ươm mầm cải"

Hóng 12:59 13/4/2014

Sau nhiều tuần có "chuyện để nói" về chuyện HH Diễm Hương có chồng, li dị, vi phạm quy chế thi...và vớt vát chút dư âm chuyện nghệ sĩ Chánh Tín vỡ nợ, mất nhà, showbiz Việt tuần qua không có "đoá hoa thị phi" nào đâm chồi hay kết trái. Cũng phải thôi, trước khi "vào vụ" thì loại cải nào mà chẳng phải mất một thời gian ém mình trong đất để "ươm mầm".

Có lẽ cũng lâu lắm rồi showbiz nước nhà mới có nhiều vụ việc đình đám có vấn đề như mấy tuần qua. Liên tiếp nào chuyện nghệ sĩ vang danh một thời Chánh Tín vỡ nợ, mất nhà có nguy cơ ra đường, khiến báo chí và dư luận tốn không biết bao nhiêu thời gian quan tâm đến vụ việc này. Sự việc trên còn chưa hết nóng thì ầm ĩ chuyện HH Diễm Hương hoá ra đã có chồng, rồi đưa đơn li dị. Thiết tưởng chỉ là việc riêng của một hồng nhan, ấy thế nhưng hoá ra lại liên quan đến nhiều người. Vậy là người ta lại khui ra chuyện cô HH đi thi một cuộc thi HH quốc tế nhưng lại khai là mình chưa chồng, thế nên cô bị kết tội lừa dối, rồi bị Cục quản lý ra lệnh cấm biểu diễn, dẫn đến bộ phim cô đang đóng vai chính lao đao khi hình ảnh của cô bị xoá sạch trên phương tiện truyền thông. Ấy thế nhưng chưa hết, sau đó người ta lại phát hiện ra là chẳng có quy định nào được cấm cô HH như thế cả, vậy mà mọi sự đã bung bét hết rồi, giờ tính sao?
 
Nghệ sĩ Chánh Tín
 
Trong khi hai vụ việc đình đám trên còn chưa có hồi kết, thì một chương trình truyền hình thực tế mới ra mắt đã gặp ngay lùm xùm mạo danh lấy nước mắt khán giả. Chưa biết do vô tình hay cố ý mà với bê bối "đeo mặt nạ kể khổ" của cô ca sĩ chuyên nghiệp Anh Thuý, chương trình cũng đã được nhiều người biết đến, dù fomat cũng na ná với những chương trình khác đã  và đang được tổ chức vài năm nay.
 
Quả thực showbiz đã bội thực chuyện thị phi nên ào vào tường thuật trực tiếp tỉ mỉ, chi tiết đám cưới một ca sĩ Hà thành, Nam tiến, rồi sau đó... mệt lử vì chẳng còn chuyện gì mà nói. Vậy là tuần qua được yên ắng vì chưa có chiêu trò gì được tung thêm ra nhằm thu hút dư luận. Báo chí đành quay trở về với "5 đặc điểm hot girl...", " 10 đồ vật thân thiết của người đẹp..." để có cái giải trí cho khán giả. Nhưng showbiz Việt đâu phải sống vì chiêu trò, chỉ có sự thực chất mới được nhớ mãi, chẳng thế mà với sự ra đi của một người nghệ sĩ tài danh, "lão nông chân chất" Trịnh Thịnh dù đã không còn xuất hiện trước khán giả hơn chục năm nay vẫn khiến khán giả nhớ đến ông và thương tiếc cho "ông già quê" hồn hậu này. Đến bao giờ những người nghệ sĩ trẻ thời nay mới hiểu, để nổi tiếng thì dễ, nhưng sống mãi trong lòng khán giả mới khó. Đừng "ươm mầm cải" mà nên dụng công gieo trái ngọt cho đời, biết là hiếm và quý nhưng không định tâm thì mãi mãi cũng chỉ "vừa đi vừa khóc".
 
Nghệ sĩ nhân dân Trịnh Thịnh
 

Hóng

Từ Khóa :