Sex quá liều có thể khiến tăng ý nghĩ tự tửSex quá liều có thể khiến tăng ý nghĩ tự tử

Hương Nguyên 15:23 22/11/2013

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tới từ Đại học bang Ohio (Mỹ )cho hay, quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây trầm cảm nặng, thậm chí làm tăng ý định tự tử.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo cứu cuộc sống tình dục và tâm sinh lý của khoảng 10.000 thanh niên tuổi từ 18 đến 26 tới từ 80 trường học ở Mỹ và học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại 52 trường trung học. Các câu hỏi quay xung quanh tình trạng quan hệ, trầm cảm và ý nghĩ về tự tử. Kết quả cho thấy, 29% đối tượng được khảo sát họ đã từng trải về tình dục một cách bình thường. Chữ “bình thường” ở đây được định vị rằng, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận “tình một đêm” với bất cứ ai mà không qua hẹn hò, tìm hiểu trước đó. Trong số đó, nam giới trội hơn là 33% và phụ nữ là 26%. Nhưng mối liên hệ giữa tình dục và sức khỏe tinh thần khá giống nhau cho cả nam giới và phụ nữ. Tiến sĩ Claire Kamp Dush, Giáo sư về khoa học nhân văn tại Đại học bang Ohio Read cho rằng kết quả này là khá bất ngờ bởi nhiều ý kiến cho rằng trong xã hội này, nam giới dễ cảm thấy thoải mái với tình dục “bình thường” hơn là nữ giới.
 
Ngài ra, các mối quan hệ tình dục khác thường, quá độ lại dễ dẫn đến suy nghĩ tự tử. Khảo sát cho thấy tỷ lệ suy nghĩ tiêu cực đã tăng lên 18% trong nhóm đối tượng này.
 
Kết quả cuộc nghiên cứu trên cho thấy, có sự liên quan giữa nghiện sex với sự gia tăng ý nghĩ tự tử, nhưng chưa thể khẳng định chắc chắn được điều gì bởi nhóm người được khảo sát thuộc độ tuổi có nhiều biến động tâm lý. Nên để đánh giá cụ thể hơn còn cần các chỉ tiêu sức khỏe tâm thần khác nhau, trong đó bao gồm cả ý nghĩ về tự tử để từ đó có thể xác định được các thiếu niên gặp khó khăn tinh thần, tư vấn, giúp họ có một mối quan hệ tình dục lành mạnh.
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :