SEA Games 30: Chấn thương cơ đùi khiến Quang Hải không thể ra sân trong trận gặp Thái LanSEA Games 30: Chấn thương cơ đùi khiến Quang Hải không thể ra sân trong trận gặp Thái Lan

Vivian 1:34 5/12/2019

Va chạm trong trận đấu với Singapore tối ngày 3/12 khiến Quang Hải bị chấn thương cơ đùi. Vì thế, đội trưởng U22 Việt Nam sẽ không thể góp mặt trong trận đấu quan trọng gặp U22 Thái Lan diễn ra vào 15h hôm nay, ngày 5/12.

Quang Hải dính chấn thương khi va chạm mạnh với một cầu thủ Singapore

Theo VFF, ngày 4/12, Quang Hải đã được đưa đi chụp đưa đi chụp cộng hưởng từ (MRI) để xác định mức độ chấn thương gặp phải trong trận đấu với với U22 Singapore.

Kết quả chụp phim cho thấy Quang Hải đã bị tổn thương cơ sau đùi chân trái và cần nghỉ ngơi để điều trị hồi phục. Như vậy, trước mắt, Quang Hải sẽ không thi đấu trận gặp U22 Thái Lan. Thậm chí, nếu tình hình chấn thương không thể được cải thiện, thì Quang Hải có thể phải nói lời chia tay sớm với SEA Games năm nay.

Quang Hải là cầu thủ quan trọng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30. Chàng tiền vệ trẻ này cũng là mắt xích quan trọng trong chiến thuật của HLV ParK Hang Seo.

Nhìn lại hơn 1 năm qua, Quang Hải đã phải thi đấu với mật độ dày đặc, trong đó có nhiều trận đấu vất vả khi cùng lúc phải có mặt trong đội hình của tuyển quốc gia, U23, U22 và CLB Hà Nội.  Tính đến ngày 4/12, Quang Hải đã thi đấu tổng cộng 60 trận trong năm 2019, con số rất lớn với bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào trên thế giới. Thi đấu với mật độ dày đặc liên tục khiến sức khỏe của Quang Hải bị bào mòn không ít.

Dù vai trò của Quang Hải là không thể phủ nhận, nhưng ban huấn luyện cũng chỉ để tiền vệ này ra sân khi sức khỏe thực sự hồi phục. Bởi sau SEA Games 30, vòng chung kết U23 Châu Á cũng đang đến gần. Giải đấu này sẽ chọn ra 3 đội xuất sắc nhất cùng với chủ nhà Nhật Bản đại diện cho châu Á tham dự Thế Vận hội Tokyo 2020. Trong giải U23 Châu Á 2018 diễn ra ở Thường Châu, U23 Việt Nam đã giành ngôi vị Á quân. Nếu tái lập được thành tích này, U23 Việt Nam sẽ lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi Olympic.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đã có những giải pháp để thay thế cho vị trí quan trọng của Quang Hải. Với 4 trận toàn thắng giành 12 điểm, Việt Nam chỉ cần cầm hòa hay thua tối thiểu Thái Lan trong trận đấu diễn ra vào 15h hôm nay là giành vé vào chơi trận bán kết.


Vivian