Sau 2 năm, cán bộ nhờ ‘thi hộ’ chuẩn bị lên chức Giám đốc Sở Hà NộiSau 2 năm, cán bộ nhờ ‘thi hộ’ chuẩn bị lên chức Giám đốc Sở Hà Nội

21:10 27/8/2013

Ông Nguyễn Trọng Đông, Phó Bí thư Quận ủy quận Long Biên, Hà Nội đang được xem xét để giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT). Tuy nhiên, việc sẽ chẳng có gì cần phải bàn tới nếu như 2 năm trước ông Đông không dính tới chuyện “thi hộ”.

Trước đó, năm 2011, ông Nguyễn Trọng Đông giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội. Vào ngày 19/11/2011, tại buổi thi hết học phần lớp tiêu chuẩn ngạch chuyên viên chính khóa 2 của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, ông Đông đã không đến dự. Tuy nhiên, sau đó các giám thị đã phát hiện bài thi của ông Đông có người khác làm hộ và tiến hành lập biên bản sự việc.
 
Sau đó, Sở TN&MT Hà Nội xác minh được người thi hộ là ông Phan Thanh Quang, Phó phòng Đo đạc và Bản đồ của Sở này. Khi giải trình sự việc, ông Quang cho biết mình tự ý đi thi hộ ông Đông để lấy lòng. Sau đó, ông Quang đã bị kỷ luật, khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền. Còn việc ông Đông có sai cấp dưới đi thi hộ hay không sau đó cũng chưa được làm rõ.
 
Đến giữa năm 2012, ông Nguyễn Trọng Đông được luân chuyển, điều động giữ chức Phó Bí thư Quận ủy Long Biên. Sau hơn một năm, vào thời điểm này, ông Đông tiếp tục được lấy tín nhiệm để trở lại Sở TN&MT Hà Nội giữ chức giám đốc sở thay thế cho ông Vũ Văn Hậu về hưu theo chế độ.
 
Tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 27/8, ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã xác nhận việc bổ nhiệm ông Đông vào vị trí Giám đốc Sở TN&MT và cho biết giả sử có sai phạm nhưng qua năm tháng, ông Đông có sửa chữa, tiến bộ hoặc nếu có kỷ luật giờ đã xóa… đến nay vẫn có thể xem xét bổ nhiệm được.
 
Trả lời thắc mắc về quy trình bổ nhiệm cán bộ đối với người từng dính tới chuyện “thi hộ” như thế sẽ dễ dẫn tới những dư luận không hay, ông Long cho rằng chuyện vì sao bổ nhiệm, không bổ nhiệm… là những thông tin rất bí mật.
 
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở  TN&MT Hà Nội cũng cho biết việc lấy tín nhiệm đối với ông Đông đã hoàn tất và theo đúng kế hoạch, ông Đông sẽ nhận chức Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội kể từ ngày 1/9 tới. Bên cạnh đó, ông Phan Thanh Quang , người “thi hộ sếp” và đã bị kỷ luật trong năm 2011 cũng mới được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng Kế hoạch - Tổng hợp của Sở này.
 

Từ Khóa :