Sapa Ngày Tết trong Sương MờSapa Ngày Tết trong Sương Mờ

Đăng Quang 13:38 27/1/2012

Lên sapa trong những ngày Tết phủ đầy sương cũng có cái thú vị riêng.! Đặt chân vào phố núi, du khách đón ngay những cái liếm láp tê tê của khí lạnh và thật thú vị khi xung quanh chỉ mươi mét là một màn sương dày đặc bao trùm lên tất cả. tất cả mọi sinh hoạt cảnh trí, khuôn mặt giọng nói ... chỉ quanh quẩn trong vài mét quanh người.

(Ngày mùng 2,3,4,5 Tết)
 
Vốn biết Sapa vẫn được biết như xứ du lịch thú vị vùng cao, nơi phố núi trên nẻo Tây Bắc cao gần 2000m. Thị trấn này vẫn hàng ngày đón rất nhiều du khách tìm đến trốn cái nóng, cái ngột ngạt miền xuôi. Trên đây quanh năm khí hậu mát dịu, khí trời trong trẻo và những khuôn mặt giọng nói líu ríu của người dân tộc. Luôn khiến những ai đã từng đến đều thấy nhẹ nhõm vui vẻ ... Những ngày nắng trong, lên sapa du khách được gọt rửa mọi mệt nhọc bởi những mầu xanh miên man của những dải ruộng bậc thang, của những rẻo thông vi vu bên sườn núi.. của những thung lũng trải đầy nắng vàng.
 
Nhưng lên sapa trong những ngày Tết phủ đầy sương cũng có cái thú vị riêng.! Đặt chân vào phố núi, du khách đón ngay những cái liếm láp tê tê của khí lạnh và thật thú vị khi xung quanh chỉ mươi mét là một màn sương dày đặc bao trùm lên tất cả. tất cả mọi sinh hoạt cảnh trí, khuôn mặt giọng nói ... chỉ quanh quẩn trong vài mét quanh người.
 
Ảnh: Nhà thờ trong sương
Ảnh: Phố bán đồ du lịch Ảnh: Phố bán đồ nướng
Những ngày “mồng” này lên Sapa với nhiệt độ chỉ 2-3 độ ... Cái Tết của bạn thật khác, như một chuyến đi chơi trong chuyện cổ tích! Từng ngọn cây, ngọn cỏ, nóc nhà góc phố và những bạn bè du khách quen lạ cứ chợt hiện ra rồi lại chợt biến mất. Giọng nói tiếng cười cứ nghe lao xao đâu đó mà không thấy người ... thật là một trải nghiệm rất khác.
 
Mờ mịt là vậy, thế mà du khách vẫn cứ lang thang đây đó, bà con dân tộc vẫn cứ đi chợ, cứ múa khèn, chơi đu..  cứ đứng nhốn nháo từng góc chuyện trò líu ríu hay đơn giản chỉ lặng im ngước mắt nhìn du khách đi qua. Người đi qua rồi biến mất trong sương mù cứ như những nhân vật trong truyện chợt xuất hiện rồi trôi mất vào ký ức.
 
Ảnh: Du khách đón tết trong sương
 
Ảnh: Đi chợ tết
 
Trong sương mù giá lạnh Sapa ngày Tết, người ta có lẽ lại thấy ấm áp bởi như được trôi về tuổi thơ lúc mùa đông trùm chăn đọc lén những cuốn truyện và mơ màng đi cùng những hoàng tử công chúa vào giấc ngủ.
 
Ảnh: Bếp lửa ấm

Đăng Quang

Từ Khóa :