Sập giàn giáo ở ven biển Đà Nẵng, nhiều công nhân nguy kịch


Sập giàn giáo ở ven biển Đà Nẵng, nhiều công nhân nguy kịch

P.V 20:12 11/1/2017

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 11/1 tại công trường xây dựng công trình tổ hợp khách sạn và chung cư cao cấp Alphanam Luxury Danang nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã khiến nhiều lao động bị thương, có người nguy kịch.

Theo Tuổi Trẻ, vào 21h25 tối 11/1, một tốp công nhân đang thực hiện đổ bê tông sàn tại khu vực tiền sảnh dự án thì bất ngờ giàn giáo chống đỡ bị nghiêng rồi đổ sập khiến phần bê tông đang đổ rơi xuống. Lúc đó, nhóm công nhân tham gia xây dựng khoảng 10 người. Nhiều người đứng trên giàn giáo cao hơn 12 mét, nhiều người đứng ở phía dưới.
 
Những hình ảnh ở hiện trường cho thấy một góc giàn giáo rộng khoảng 15 m2 bị ngã đổ, chằng chịt, dầm bê tông bị nghiêng, đổ vỡ.
 
Các lực lượng chức năng đã có mặt, đưa người bị nạn đi cấp cứu và phong tỏa hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng điều 5 xe và nhiều cán bộ đến hiện trường. Đèn pha công suất lớn được huy động để rọi vào các ngóc ngách khuất sâu, đảm bảo không còn ai sót lại trong đống đổ nát.
 
Bốn người bị thương đã được đưa vào khoa cấp cứu bệnh viên Đà Nẵng. Trong đó có 3 người bị hôn mê sâu. Hai trong số bốn nạn nhân được xác định là anh Hà Văn Thông và anh Nguyễn Văn Thanh.
 
Lực lượng công an tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường
Ảnh: Báo Giao Thông
 
Ông Phan Anh Sơn - Đại diện tư vấn giám sát - cho biết: Dầm bê tông bị đổ khi đang được thi công có chiều dài 15x20 cm (khoảng 3 m3 bê tông). Khi xảy ra tai nạn, dầm bê tông đã đổ xong. Công nhân phía dưới đã đi hết. Những người bị thương do rơi từ trên xuống. Ngoài ra, dầm bê tông cũng đổ từ từ, chứ không đổ xuống ngay.
 
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đề nghị cơ quan chức năng và Sở Xây dựng Đà Nẵng nhanh chóng tiến hành ra sát quy trình thi công, tìm nguyên nhân vụ việc, đồng thời lập tổ giám sát kiểm tra toàn bộ công trình trên địa bàn thành phố. “Nếu phát hiện sai phạm trong thi công phải khởi tố vụ án để điều tra”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.
 
Công trình xảy ra tai nạn là Alphanam Luxury Đà Nẵng. Đây là tổ hợp căn hộ khách sạn và chung cư cao cấp do Công ty CP Địa ốc Alphanam đầu tư, Công ty TNHH Delta chịu trách nhiệm thầu thi công.
 
 

P.V

Từ Khóa :