Sao Việt từ chối đánh cược với danh tiếng trên ghế nóng The Face?Sao Việt từ chối đánh cược với danh tiếng trên ghế nóng The Face?

Quốc Khánh 16:54 17/4/2017

Sau một mùa giải được cho là thành công với sự “diễn xuất” khá đạt của Hà Hồ, Lan Khuê, Phạm Hương, chương trình tìm kiếm gương mặt thương hiệu The Face tiếp tục gây sóng gió trên mạng xã hội ngay cả khi chưa bắt đầu mùa giải thứ hai.

Ngoài những lùm xùm xung quanh sự thay đổi đột ngột về thể lệ lựa chọn thí sinh casting online, The Face lại tiếp tục nóng vì những thông tin liên quan đến vị trí huấn luyện viên của chương trình. Hàng loạt nhân vật hạng A của làng giải trí lần lượt khẳng định “bỏ qua” The Face vì muôn vàn lý do. Dường như danh tiếng huấn luyện viên của The Face không mấy danh giá?

Vì sao hàng loạt ngôi sao từ chối The Face

Ở mùa giải đầu tiên, The Face đã giúp Lan Khuê, Phạm Hương thăng hạng nhanh chóng chỉ sau ba tháng. Hai người đẹp nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi hoàn thành xuất sắc “vai diễn” của mình trong chương trình tìm kiếm gương mặt thương hiệu. Không chỉ thế, The Face 2016 còn giúp Hà Hồ nhanh chóng vượt qua làn sóng tẩy chay sau scandal ngoại tình.

Những lợi thế mà The Face đem lại những tưởng sẽ giúp chương trình trở thành nơi lý tưởng để các ngôi sao trong làng giải trí tìm kiếm và khẳng định vị trí của mình. Nhưng hàng loạt ngôi sao như Hà Anh, Thanh Hằng, Xuân Lan, Tóc Tiên… đều từ chối tham gia The Face với muôn vàn lý do khác nhau. Mới đây nhất, The Face tiếp tục gây ngạc nhiên cho khán giả khi Minh Hằng tuyên bố rời bỏ vị trí ghế nóng vì lý do cá nhân.

 Phải chăng các ngôi sao nổi tiếng đang e ngại khi tham gia The Face?

Người hâm mộ khá ngạc nhiên trước sự thờ ơ của nghệ sĩ Việt trước chương trình được cho là hot nhất hiện nay này. Có lẽ chiếc ghế huấn luyện viên của The Face hoàn toàn không dễ ngồi chút nào? Hay đây chỉ là những chiêu trò nhằm tạo sự chú ý của cộng đồng mạng trước giờ lên sóng của The Face?

Dù nguyên nhân là gì thì khán giả cũng có thể nhận ra một điều: The Face hoàn toàn không phải là nơi “sung sướng” để cho các nghệ sĩ thể hiện mình.

Tham gia The Face: ván bài mạo hiểm của nghệ sĩ

Ở mùa giải đầu tiên, khán giả có thể thấy “kịch tính” của The Face khá hấp dẫn. Đương nhiên, để tạo được sự hấp dẫn đó, BTC phải xây dựng một kịch bản hoàn hảo. Dù có sự độc lập tương đối thì các vị huấn luyện viên và cả thí sinh vẫn phải tuân theo quy định cũng như ý đồ của Ban tổ chức. Mỗi người cần hoàn thành vai diễn của mình để tạo nên thành công cho chương trình.

Muốn cho chương trình có sức hấp dẫn thì điều đầu tiên phải tạo ra được các “mâu thuẫn” ngay trong nội bộ các team trong chương trình. Ở mùa giải trước, Lan Khuê, Phạm Hương đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình. Họ đã tạo ra được những chiêu trò, những màn “đối đầu” đầy ấn tượng khiến The Face gây sốt trên cộng đồng mạng. Trong khi đó, sự khéo léo của Hà Hồ giúp cô chiếm được cảm tình của người hâm mộ và khiến họ quên bẵng rằng mình đang tẩy chay vị huấn luyện viên này.

Nói cách khác, nếu biết “diễn” và diễn xuất sắc thì huấn luyện viên The Face sẽ có tất cả: uy tín, danh tiếng và…tiền. Một chương trình luôn cần đến chiêu trò như The Face sẽ là một con dao hai lưỡi đối với người trong cuộc. Chính vì vậy, những nghệ sĩ đã thành danh sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định tham gia chương trình. Có lẽ vì vậy, hàng loạt ngôi sao từ chối thẳng thừng chiếc ghế nóng tưởng chừng dễ ngồi của The Face.


Quốc Khánh

Từ Khóa :